CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cẩm Phả thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án trọng điểm về tội Buôn bán pháo nổ trước dịp Tết Nguyên đán 2024

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm liên quan về pháo nổ trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ngày 06/02/2024, Viện kiểm sát – Tòa án nhân dân thành phố Cẩm Phả đã phối hợp đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Vũ Văn Tẹo, về tội  “Buôn bán hàng cấm”, theo khoản 1 Điều 190 Bộ luật hình sự và được truyền thanh trực tiếp đến tất cả các xã, phường trên địa bàn thành phố Cẩm Phả qua hệ thống loa phát thanh.

Phiên tòa xét xử vụ án “Buôn bán hàng cấm”

Theo Cáo trạng của VKS: Hồi 16 giờ ngày 13/01/2024, tại xóm 2, thôn Hà Tranh, xã Cộng Hòa, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Vũ Văn Tẹo, sinh ngày: 05/7/1977, trú tại: thôn Bình Minh, xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh có hành vi vận chuyển 8,53kg pháo hoa nổ do Trung Quốc sản xuất bằng xe mô tô, mục đích đem bán cho người khác kiếm lời, thì bị Công an thành phố Cẩm Phả bắt quả tang.

Kiểm sát viên công bố bản Cáo trạng

Hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến chế độ quản lý của Nhà nước đối với một số loại hàng cấm trong đó có các loại pháo, bị cáo đã vì mục đích vụ lợi mà vi phạm pháp luật, bất chấp hậu quả nguy hiểm có thể gây ra cho cộng đồng xã hội. Do vậy, áp dụng các điều khoản của BLHS, tòa án nhân dân Thành phố Cẩm Phả tuyên phạt Vũ Văn Tẹo 13 tháng tù; mức hình phạt nêu trên được đông đảo nhân dân  đồng tình và thấy cần thiết phải xử phạt nghiêm minh bị cáo để trừng trị, răn đe và giáo dục chung.

VKS Cẩm Phả

Tin tức mới nhất