CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Yên

1. Giới thiệu chung:

Tiên Yên là huyện miền núi, ven biển, ở vị trí trung tâm khu vực Miền Đông bắc của tỉnh Quảng Ninh. Huyện Tiên Yên nằm trên giao điểm đường Quốc lộ 18A đi các huyện miền đông và Quốc lộ 4 B đi các tỉnh Lạng Sơn, Việt bắc. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế của huyện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế – văn hóa xã hội và dịch vụ. Phía nam giáp với huyện Ba Chẽ, thị xã Cẩm Phả và vịnh Bái Tử Long, phía đông giáp với huyện Đầm Hà. Tổng diện tích đất tự nhiên là 645,4 km2; Dân số (2009) là 45.493 người với 12 đơn vị hành chính.

Trên đất Tiên Yên có di tích Chùa Dâu là một ngôi chùa nhỏ ở xã Đông Hải. Điểm đặc biệt của ngôi chùa này là hoàn toàn xây bằng đá phiến khá lớn; lễ hội Chùa Dâu được tổ chức vào rằm tháng giêng âm lịch hàng năm. Gần thị trấn Tiên Yên còn lại một nhà tù từ thời thuộc Pháp. Hiện nay di tích này còn gần như nguyên vẹn, chỉ có chiếc máy chém được chuyển về bảo tàng của tỉnh. Mô hình kinh tế của huyện là nông – lâm – ngư nghiệp.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Yên là một trong số 7 Viện kiểm sát cấp huyện được thành lập cùng với Viện kiểm sát tỉnh Hải Ninh ngày 26/7/1960. Nhiều năm gần đây, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Yên liên tục được công nhận là Tập thể lao động tiến tiến, chi bộ được công nhận trong sạch, vững mạnh.

2. Chức năng, nhiệm vụ:

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Yên là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Tiên Yên. Viện kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

3. Cơ cấu tổ chức:

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Yên có 13 đồng chí (Kiểm sát viên trung cấp: 01 đồng chí; Kiểm sát viên sơ cấp: 04 đồng chí; Chuyên viên: 05 đồng chí; Cán bộ, công chức và lao động: 03 đồng chí).

Viện trưởng: Đồng chí Phạm Công Đông; Các Phó Viện trưởng: Đồng chí Tô Mạnh Cử, Vi Đức Kiên.

4. Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phố Hòa Bình, thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 033.3876250

Email: vksnd.ty@quangninh.gov.vn

Viện trưởng: trandangninh_vksnd@quangninh.gov.vn

Tin tức mới nhất