CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Yên tăng cường công tác đào tạo cán bộ trẻ

 

Ngày 07/03/2023, VKSND huyện Tiên Yên phối hợp với TAND huyện tổ chức phiên tòa xét xử vụ án Hà Văn Quang, về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại Điều 249 BLHS. VKSND huyện Tiên Yên đã thực hiện phân công Chuyên viên giúp việc cho Kiểm sát viên tại phiên tòa.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và chuyên viên giúp việc đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, chủ động công bố các tài liệu, chứng cứ số hóa để làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo và các vấn đề khác liên quan đến vụ án; đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục phòng ngừa chung.         

Sau khi kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Yên đã tiến hành tổ chức họp rút kinh nghiệm những ưu điểm, hạn chế để các Kiểm sát viên và Chuyên viên cùng rút kinh nghiệm trong những phiên tòa tiếp theo.

Trong thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Yên tiếp tục tăng cường việc phân công cán bộ trẻ giúp việc cho Kiểm sát viên tại các phiên tòa hình sự, nhằm bồi dưỡng , rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ cũng như bản lĩnh cho cán bộ công chức, góp phần nâng cao hiệu quả công tác và đáp ứng yêu cầu của cải cách tư pháp trong tình hình mới./.

                                                Dương Hải Nam – VKSND huyện Tiên Yên

 

Tin tức mới nhất