CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà thăm hỏi và tặng quà cháu Chìu Ngọc Duyên, Chìu Quang Vinh nhân dịp Tết Nguyên đán

Xuân Giáp Thìn đang cận kề, với mong muốn không để ai phải thiếu thốn khi bước sang năm mới, sáng ngày 26/01/2024, Viện KSND huyện Đầm Hà đã tổ chức thăm, tặng quà tết cho hai cháu Chìu Quang Vinh và Chìu Ngọc Duyên cùng gia đình tại bản Lý Sáy Chảy, xã Quảng Lâm, huyện Đầm Hà. Đây là hai cháu được VKS Đầm Hà nhận đỡ đầu từ năm 2022, sau hơn 02 năm đồng hành, cuộc sống của các cháu đã có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực.

VKSND huyện Đầm Hà tặng quà cho gia đình cháu Chìu Quang Vinh

Cháu Chìu Quang Vinh là cháu bé nhỏ tuổi nhất trong danh sách “các con nuôi” của ngành Kiểm sát Quảng Ninh, do VKSND huyện Đầm Hà trực tiếp theo dõi, giúp đỡ. Điều đó cũng có nghĩa là ngoài việc chăm lo đời sống vật chất cho cháu, công đoàn cơ quan cũng sẽ phải lên kế hoạch giúp đỡ dài hạn cho đến khi cháu tròn 18 tuổi. Đây là một việc làm không đơn giản nhưng lại mang đến nhiều ý nghĩa và là nguồn động lực to lớn để các cháu và chính đơn vị đỡ đầu cùng cố gắng. Trong 02 năm qua, VKS Đầm Hà đã làm rất tốt vai trò giám sát, theo dõi tình hình học tập của các cháu, thể hiện ở việc Lãnh đạo cơ quan thường xuyên trao đổi cùng Ban Giám hiệu nhà trường để nắm được lực học cũng như những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày của các cháu. Từ đó có những hoạt động giúp đỡ, động viên kịp thời, kiên quyết không để các cháu phải bỏ học giữa chừng.

VKSND huyện Đầm Hà tặng áo ấm cho các cháu

Nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024 sắp đến, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà đã chuẩn bị những phần quà thiết thực để chúc tết gia đình cháu Chìu Quang Vinh, vừa là thể hiện tình cảm, sự chia sẻ nhằm khích lệ, động viên gia đình, vừa là muốn đem đến cho cháu và gia đình một cái tết vui vẻ, đầm ấm.

Kiểm sát viên tặng quà cho chị em cháu Chìu Quang Vinh

Trước sự động viên thăm hỏi của đơn vị, ông bà của hai cháu đã đại diện gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, chia sẻ động viên của cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà và sẽ cố gắng ổn định cuộc sống để hai cháu được cắp sách đến trường như các bạn.

Đây là hoạt động hướng về cộng đồng luôn được Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà quan tâm duy trì nhằm góp phần lan toả tình yêu thương, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng và cùng với địa phương thực hiện công tác an sinh xã hội nhân dịp Tết Giáp Thìn năm 2024./.

Vũ Thị Vân Anh – Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà

Tin tức mới nhất