CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân huyện Cô Tô

1. Giới thiệu chung:

Cô Tôlà mộtquần đảonằm ở phía đông của đảoVân Đồn, tỉnhQuảng Ninh. Cách thành phố Hạ Long khoảng 150 km và cách đất liền khoảng 80 km. Huyện Cô Tô có vị trí quan trọng về an ninh và quốc phòng, có trên 200 km đường biên giới trên biển. Diện tích tự nhiên là 46,2 km²; Dân số (2009) hơn 4.985 người với 3 đơn vị hành chính bao gồm thị trấn Cô Tô và các xã: Thanh Lân, Đồng Tiến

Mô hình kinh tế huyện đảo Cô Tô là nông – lâm – ngư nghiệp. Nghề chính của người dân trên đảo là đánh bắt cá và chế biến hải sản. Sản lượng đánh bắt hải sản của huyện đảo Cô Tô tăng hàng năm, có nhiều loài ngon và quý. Ngoài ra, huyện còn sản xuất nông nghiệp với diện tích đất khoảng trên 1000 ha. Đảo Thanh Lân có cam là cây đặc sản. Biển Cô Tô đẹp cả ban ngày lẫn ban đêm, có nhiều bãi tắm còn nguyên vẻ hoang sơ của một vùng chưa hề bị ô nhiễm bởi cuộc sống công nghiệp hiện đại.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Cô Tô được thành lập năm 1994, trên cơ sở tách Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Phả thành Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn và Viện kiểm sát nhân dân huyện Cô Tô. Từ khi thành lập đến nay, nhiều năm liền,Viện kiểm sát nhân dân huyện Cô Tô được công nhận là Tập thể lao động tiến tiến; Chi bộ được công nhận trong sạch, vững mạnh.

2. Chức năng, nhiệm vụ:

Viện kiểm sát nhân dân huyện Cô Tô là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Cô Tô. Viện kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

3. Cơ cấu tổ chức:

Viện kiểm sát nhân dân huyện Cô Tô có 7 đồng chí (Kiểm sát viên trung cấp: 01 đồng chí; Kiểm sát viên sơ cấp: 02 đồng chí; Kiểm tra viên: 01 đồng chí; Cán bộ, công chức và lao động: 03 đồng chí).

Viện trưởng: Đồng chí Trần Đăng Long; Phó Viện trưởng: Đồng chí Nguyễn Xuân Bắc.

4. Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu 2,thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

Điện thoại: 033.3889231.

Email: vksnd.ct@quangninh.gov.vn

Viện trưởng: trinhdangtuat@quangninh.gov.vn

Tin tức mới nhất