CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Liêu

1. Giới thiệu chung:

Bình Liêu là một huyện miền núi, nằm ở phía đông bắc tỉnh Quảng Ninh và cách thành phố Hạ Long khoảng 130 km. Phía bắc giáp huyện Phòng Thành và Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây- Trung Quốc) với đường biên giới dài 48 km và huyện Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn); phía nam giáp huyện Tiên Yên, Đầm Hà; phía đông giáp huyện Hải Hà. Diện tích: 471,4 km2; Dân số (2009) là 27.629 người với 8 đơn vị hành chính.

Người dân ở huyện Bình Liêu còn lưu giữ nhiều nét văn hoá của riêng mình. Đặc sắc hơn là ở đây có hội An Pò của người Sán Chỉ, lễ hội tổ chức vào hai ngày 15 và 16 tháng 3 (âm lịch) hàng năm. Thắng cảnh ở Bình Liêu có thác Khe Vằn là một thác đẹp, chảy thành ba tầng. Núi Cao Ba Lanh nổi tiếng với đá “thần”, khi gõ vào một phiến đá, tạo thành âm thanh cộng hưởng cùng các phiến đá khác như tiếng nói đầy huyền bí của các thần linh…

Mô hình kinh tế của huyện Bình Liêu là nông – lâm nghiệp. Lương thực bình quân đầu người đạt gần 4 tạ/ năm. Cây trẩu, sở, hồi, quế là bốn cây công nghiệp đang được quan tâm trên địa bàn huyện. Thương mại đang được khai thác với Trung Quốc qua cửa khẩu Hoành Mô.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Liêu là một trong số 7 Viện kiểm sát cấp huyện được thành lập cùng với Viện kiểm sát tỉnh Hải Ninh ngày 26/7/1960. Từ khi thành lập đến nay, nhiều năm liền,Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Liêu được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc; Chi bộ được công nhận trong sạch, vững mạnh.

2. Chức năng, nhiệm vụ:

Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Liêu là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Bình Liêu. Viện kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

3. Cơ cấu tổ chức:

Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Liêu có 11 đồng chí (Kiểm sát viên trung cấp: 01 đồng chí; Kiểm sát viên sơ cấp: 02 đồng chí; Kiểm tra viên: 02 đồng chí; Chuyên viên: 02 đồng chí; Cán bộ, công chức và lao động: 04 đồng chí).

Viện trưởng: Đồng chí Nguyễn Công Thượng; Phó Viện trưởng: Đồng chí Lương Trung Kiên, 

4. Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Thôn Co Nhan I, xã Tình Húc, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Điện thoại: 033.3878266.

Email: vksnd.bl@quangninh.gov.vn

Viện trưởng: vuducdong@quangninh.gov.vn

Tin tức mới nhất