CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân huyện Ba Chẽ

1. Giới thiệu chung:

Ba Chẽ là huyện miền núi nằm ở phía bắc tỉnh Quảng Ninh, cách Hạ Long 65 km. Phía bắc giáp huyện Đình Lập (Lạng Sơn); phía nam giáp huyện Hoành Bồ, thị xã Cẩm Phả; phía đông giáp huyện Tiên Yên; phía tây giáp huyện Sơn Động (Bắc Giang). Diện tích: 576 km2; Dân số (2009) là 18.877 người với 8 đơn vị hành chính.

Cách huyện lỵ 6 km là thác Chúc, một kỳ quan về điêu khắc của tạo hoá. Rừng là nguồn thu lớn nhất của huyện, đặc biệt ở đây có cây trầu một lá là cây dược liệu quý hiếm. Các điểm du lịch Thác Chúc, Rừng Ba Chẽ.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Ba Chẽ là một trong số 7 Viện kiểm sát cấp huyện được thành lập cùng với Viện kiểm sát tỉnh Hải Ninh ngày 26/7/1960. Từ khi thành lập đến nay, nhiều năm liền,Viện kiểm sát nhân dân huyện Ba Chẽ được công nhận là Tập thể lao động tiến tiến; Chi bộ được công nhận trong sạch, vững mạnh.

2. Chức năng, nhiệm vụ:

Viện kiểm sát nhân dân huyện Ba Chẽ là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Ba Chẽ. Viện kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

3. Cơ cấu tổ chức:

Viện kiểm sát nhân dân huyện Ba Chẽ có 9 đồng chí (Kiểm sát viên trung cấp: 01 đồng chí; Kiểm sát viên sơ cấp: 02 đồng chí; Chuyên viên: 02 đồng chí; Cán bộ, công chức và lao động: 04 đồng chí).

Viện trưởng: Đồng chí Từ Chín Cường ; Phó Viện trưởng: Đồng chí Nguyễn Thăng Long.

4. Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu 2,thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh.

Điện thoại: 0333.888254.

Email: vksnd.bc@quangninh.gov.vn

Viện trưởng: nguyenducthanh@quangninh.gov.vn;

Tin tức mới nhất