CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát Cẩm Phả thăm tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Quý Mão 2023

 

Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, ngày 18 và 19/01/2023, Đoàn công tác của Viện kiểm sát nhân dân Cẩm Phả, gồm Lãnh đạo cơ quan, đại diện tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, đã đến thăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam và các em học sinh có thành tích tốt, vươn lên trong học tập, tại các xã Cẩm Hải, Cộng Hòa và phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả.

Tại các xã Cẩm Hải, Cộng Hòa và phường Mông Dương còn một bộ phận dân cư sống đơn lẻ trong đồi núi, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn; một số gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam và các em học sinh có thành tích tốt, vượt khó vươn lên trong học tập. Không quản ngại đường sá xa xôi, Đoàn đã đến từng hộ gia đình để thăm hỏi, chúc tết và tặng hơn 30 suất quà gồm bánh kẹo tết và gạo, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, với tổng trị giá hơn 15.000.000 đồng cho 26 hộ gia đình và 05 em học sinh.

Trong suốt hành trình, các thành viên trong Đoàn đã gửi những lời chúc đến người dân được đón Tết đầm ấm, vui vẻ và ý nghĩa, cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, động viên, kích lệ những tấm gương vượt khó điển hình. Đồng thời, các Đoàn viên thanh niên cũng kết hợp tuyên truyền pháp luật, vận đồng, giải thích với người dân vui xuân mới nhưng phải đảm bảo an toàn, không điều khiển phương tiện giao thông sau khi dùng rượu, bia, không đốt pháo nổ…

Đây là chuỗi hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa đã trở thành truyền thống của Viện kiểm sát thành phố Cẩm Phả mỗi dịp tết đến xuân về. Những món quà hỗ trợ chứa đựng sự quan tâm, chia sẻ, động viên của tập thể lãnh đạo, kiểm sát viên, cán bộ đơn vị trao tận tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn chia sẻ khó khăn, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đón một cái Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm./.

VKS CẨM PHẢ

 

Tin tức mới nhất