CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Vai trò của Công đoàn cơ sở trong phong trào thi đua tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà

 

Ngày 29/12/2022, Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại Hội nghị này, Công đoàn cơ sở VKSND – Tòa án huyện Đầm Hà đã vinh dự được Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh tặng Cờ thi đua Công đoàn cơ sở xuất sắc; Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2022.

Công đoàn Viện kiểm sát – Tòa án nhận giấy khen của Liên đoàn lao động huyện

Để đạt được những thành tích này, Ban Chấp hành Công đoàn Viện kiểm sát – Tòa án luôn xác định: công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng, là yếu tố góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng vững mạnh. Hàng năm, Công đoàn luôn quán triệt đến đoàn viên các Nghị quyết, Chỉ thị, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Chỉ thị, Kế hoạch công tác của Ngành, của cơ quan; nhiệm vụ của Công đoàn…Tăng cường giáo dục đoàn viên về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

Năm 2022, mặc dù có sự tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nhưng Công đoàn cơ sở Viện KSND – Tòa án huyện Đầm Hà vẫn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động huyện phát động, nổi bật là phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”: Đoàn viên Công đoàn Viện KSND huyện Đầm Hà ủng hộ MTTQ huyện Đầm Hà mỗi người một ngày lương quỹ vì người nghèo; tổ chức thăm hỏi và nhận đỡ đầu cho 01 cháu nhỏ trên địa bàn xã Quảng Lâm; đồng thời ủng hộ Quỹ khuyến học xã Quảng Lâm, xã vùng sâu, vùng xa khó khăn của địa phương.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền pháp luật đến người dân được nâng cao, cụ thể: Đoàn viên Công đoàn Viện KSND huyện Đầm Hà làm nòng cốt tổ chức tuyên truyền pháp luật với chuyên đề “phòng, chống xâm hại trẻ em” tại trường THCS Quảng An, xã Quảng An; phối hợp với Huyện đoàn tổ chức phiên tòa giả định đến hàng nghìn học sinh và thầy cô giáo tại Trường THPT huyện xét xử về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Ngoài ra, còn vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện, đóng góp, ủng hộ đầy đủ các quỹ phúc lợi xã hội. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên công đoàn, tạo không khí sôi nổi và sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác công đoàn.

Ngoài ra, Công đoàn còn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cá nhân, gia đình đoàn viên công đoàn như: tổ chức cho gia đình đoàn viên công đoàn tham quan, học tập tại Quan Lạn, Vân Đồn; tặng quà thiếu nhi, khen thưởng con cán bộ, người lao động đạt thành tích cao trong học tập; phối hợp tổ chức tọa đàm, tặng quà, động viên đoàn viên nữ nhân ngày 08/3, 20/10. Đây là các hoạt động thiết thực nhằm động viên, khích lệ, nắm bắt được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các đoàn viên công đoàn của hai đơn vị ngày càng gắn bó, đoàn kết trong tổ chức công đoàn.

Với thành tích đạt được nói trên là sự ghi nhận những đóng góp của Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát- Tòa án huyện Đầm Hà trong hoạt động Công đoàn tại địa phương và là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần để toàn thể đoàn viên trong công đoàn tiếp tục thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Nguyễn Khánh – Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà

 

Tin tức mới nhất