Thực hiện chức năng nhiệm vụ của Viện kiểm sát trong công tác kiểm sát thi hành án hình sự và Kế hoạch công tác năm 2023, từ ngày 20/6 đến ngày 23/6/2023, Viện kiểm sát huyện Ba Chẽ tiến hành kiểm sát công tác quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo và cải tạo không giam giữ tại UBND các xã và thị trấn trên địa bàn huyện Ba Chẽ
Ngày 20/6/2023, Đoàn kiểm sát Viện KSND huyện Ba Chẽ do đồng chí Nguyễn Thăng Long – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án treo tại UBND xã Lương Mông.
Sau khi nghe đồng chí Phó chủ tịch UBND xã báo cáo bằng văn bản kết quả công tác giám sát, giáo dục người thi hành án treo tại địa phương, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu sổ sách, tài liệu, hồ sơ và làm việc với một số cán bộ liên quan đến công tác thi hành án hình sự.
Qua công tác kiểm sát, Viện KSND huyện Ba Chẽ nhận thấy: Nhìn chung, UBND xã Lương Mông đã cơ bản thực hiện tốt công tác giám sát, giáo dục người thi hành án treo theo đúng quy định của Luật thi hành án hình sự. Đơn vị đã mở sổ theo dõi người chấp hành án treo, án cải tạo không giam giữ, vào sổ đầy đủ theo đúng luật định; tiếp nhận hồ sơ thi hành án từ Cơ quan THAHS Công an huyện Ba Chẽ theo đúng trình tự, thủ tục, ban hành quyết định phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục. UBND xã, thị trấn đã tạo điều kiện cho người chấp hành án thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình, đảm bảo không tái phạm, vi phạm pháp luật trong thời gian thử thách.
Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nêu trên, đơn vị còn một số tồn tại, thiếu sót như: thực hiện việc điểm danh, kiểm diện người chấp hành án chưa đúng quy định; triệu tập người chấp hành án lên làm việc không bằng văn bản và một số tồn tại khác… Đoàn đã trực tiếp trao đổi để UBND và Công an xã thấy rõ những tồn tại, thiếu sót này để sửa chữa, khắc phục, rút kinh nghiệm không để những tồn tại, thiếu sót tái diễn.
Kết thúc buổi làm việc, Đoàn kiểm sát đã lập biên bản tổng hợp và Ban hành kết luận./.
Lê Đức Anh – VKSND Ba Chẽ
Tin tức mới nhất
Viện kiểm sát nhân dân khu vực 6 – Quảng Ninh thăm, tặng quà cho các em học sinh do đơn vị nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Trên tinh thần thực hiện có hiệu quả, thiết thực Kế hoạch đỡ đầu học...
Th9
Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động kiểm sát việc thu thập, đánh giá chứng cứ theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự
Trong giai đoạn từ 01/12/2023 đến 31/7/2025, Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Quảng...
Th9
Khối thi đua số 2 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh họp bình xét thi đua năm 2025
Thực hiện Hướng dẫn thi đua khen thưởng của Viện kiểm sát nhân dân tối...
Th9
Thanh tra VKSND tối cao chủ trì, phối hợp cùng VKSND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị nghiên cứu, xây dựng ứng dụng sơ đồ hóa quy trình thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong ngành Kiểm sát nhân dân
Chiều ngày 16/9/2025, Thanh tra VKSND tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Thanh tra VKSND...
Th9
Học tập các đức tính của Chủ tịch Hồ Chí Minh về ngăn nắp – kỷ cương trong công việc hằng ngày, quyết tâm – trách nhiệm trong thi đua nước rút
Duy trì chương trình sinh hoạt chuyên đề học tập, làm việc theo tấm gương...
Th9
VKSND khu vực 4 tuyên truyền pháp luật tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Tiên Yên
Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, việc trang bị kiến thức pháp...
Th9
Một số trao đổi về tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù trong giai đoạn hiện nay
Tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù là một chế định pháp lý quan...
Th9
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu các chuyên đề về Hình sự
Thực hiện Kế hoạch công tác và Chương trình đào tạo, bồi dưỡng năm 2025,...
Th9
Viện kiểm sát nhân dân khu vực 4 – Quảng Ninh trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp giữa Viện kiểm...
Th9