CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Tổ công nghệ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cẩm Phả tổ chức buổi tập huấn kỹ năng công nghệ số

 

Ngày 07/4/2023, Tổ công nghệ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cẩm Phả tổ chức khóa tập huấn kỹ năng số hóa, xây dựng sơ đồ tư duy trong nghiên cứu, lập hồ sơ, báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ, kiểm sát giải quyết các vụ án hình sự; vụ việc dân sự; lưu trữ hồ sơ số hóa.

Buổi tập huấn có sự tham dự của các đồng chí là lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên làm công tác nghiệp vụ thuộc Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cẩm Phả.

Với mục tiêu trang bị cho các cán bộ làm nghiệp vụ kiểm sát tại Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cẩm Phả kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm số hóa tài liệu, xây dựng sơ đồ tư duy trong nghiên cứu, lập hồ sơ, báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ, kiểm sát giải quyết các vụ án hình sự; vụ việc dân sự, buổi tập huấn tập trung vào các nội dung gồm: Khái quát chung về số hóa tài liệu, sơ đồ tư duy; Các công cụ số hóa, xây dựng sơ đồ tư duy; Kỹ năng, kinh nghiệm xây dựng và sử dụng sơ đồ tư duy trong giải quyết vụ án hình sự, dân sự và báo cáo án với lãnh đạo Viện. Tại buổi tập huấn, các nội dung lý thuyết được thiết kế đan xen với hoạt động thực hành, giúp cho cán bộ có thể áp dụng kỹ năng xây dựng sơ đồ tư duy, kỹ năng sử dụng các công cụ để thiết kế sơ đồ tư duy gắn với các tình huống vụ án, vụ, việc cụ thể. Ngoài ra, tại buổi tập huấn, Tổ công nghệ kết hợp hướng dẫn các thức sử dụng, khai thác hai phần mềm mới được ngành KSND tỉnh Quảng Ninh triển khai thực hiện là “Hệ thống trợ lý ảo của Tòa án nhân dân tối cao” và “Hòm thư của Mobifone”.

Lãnh đạo Viện trao đổi một số kỹ năng nghiên cứu, xây dựng sơ đồ tư duy

Nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ trong công tác thực tiễn, giúp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong toàn Ngành, các thành viên tham gia buổi tập huấn đều nêu cao tinh thần trách nhiệm; tích cực học tập, nghiên cứu, trao đổi những khó khăn, vướng mắc, thảo luận, có trách nhiệm; nắm chắc các nội dung tập huấn để vận dụng vào thực tiễn khi thực hiện nhiệm vụ.

Các thành viên tổ công nghệ hướng dẫn các thao tác thực hiện 

Sau ½ ngày làm việc tích cực với sự tâm huyết của các thành viên trong tổ công nghệ và sự cầu thị trong học tập, nghiên cứu của các thành viên tham gia, toàn bộ cán bộ làm nghiệp vụ kiểm sát của Viện kiểm sát đã thao tác được việc số hóa tài liệu, xây dựng sơ đồ tư duy; biết cách sử dụng, khai thác hệ thống trợ lý ảo và hòm thư điện tử Mobifone. Buổi tập huấn đã mang lại cho cán bộ, Kiểm sát viên KSND thành phố Cẩm Phả những kỹ năng cần thiết, theo kịp xu thế thời đại và chủ trương công tác của Ngành./.

Tổ công nghệ – Viện KSND TP Cẩm Phả

 

Tin tức mới nhất