CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

“Tháng Ba biên giới” và những trái tim tuổi trẻ

Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), đồng thời nhằm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch về tổ chức tháng Thanh niên năm 2024 của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Chương trình công tác đoàn, phong trào thanh niên của Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Ninh, được sự định hướng, tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo VKS tỉnh, ngày 22/3/2024, Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình “Tháng Ba biên giới”, “Tình nguyện mùa xuân”“Hành trình đến với địa chỉ đỏ” tại thôn Pò Hèn, xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái.

Chi đoàn VKS tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Pò Hèn

Tháng Thanh niên 2024, tuổi trẻ VKS tỉnh Quảng Ninh ra quân, đến với Pò Hèn, Hải Sơn, thành phố Móng Cái – khu vực phên giậu của Tổ quốc, nơi mà cách đây vừa tròn 45 năm đã chứng kiến một trong những trang sử oanh liệt và hào hùng của dân tộc đó là cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc (năm 1979). Đến với Pò Hèn vào một ngày mưa phùn tháng 3, kính cẩn nghiêng mình dâng nén hương thơm tưởng nhớ những người chiến sĩ, những người con đã anh dũng hi sinh vì chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ dân tộc, được nghe những câu chuyện lịch sử về cuộc chiến tranh biên giới năm xưa, mỗi chúng tôi, những cán bộ, KSV trẻ đều không khỏi bồi hồi, xúc động. Bên cạnh những trang hồ sơ vụ án, “Hành trình đến với địa chỉ đỏ” hôm đó đã thêm vào hành trang tuổi trẻ của chúng tôi bài học vô cùng ý nghĩa về tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường, quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.

 

Nghe đ/c Đàm Quang Đô – Đồn Biên phòng Pò Hèn giới thiệu về Khu di tích

Đến với Đồn Biên phòng Pò Hèn, đoàn viên thanh niên chi đoàn còn được nghe những người chiến sĩ biên phòng chia sẻ thêm về cuộc sống sinh hoạt, tập luyện và chiến đấu của họ. Với tấm lòng sẻ chia, chi đoàn VKS tỉnh đã trao tặng 01 chiếc máy in (trị giá 3 triệu đồng) để hỗ trợ các cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Pò Hèn trong công việc, góp phần giúp các chiến sĩ nơi biên cương thêm chắc tay súng, bảo vệ vững chắc biên giới của Tổ quốc.

Trao tặng 01 máy in cho Đồn Biên phòng Pò Hèn

Chi đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Pò Hèn

Rời đài tưởng niệm Pò Hèn, Đoàn tiếp tục đến với trường Tiểu học, THCS Hải Sơn – ngôi trường vùng cao nơi biên giới. Qua lời giới thiệu và tâm sự của cô giáo Nguyễn Thị Khuyên – Chủ tịch CĐ, Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Trần Thị Thơm – Tổng phụ trách đội, được biết Phần lớn các em học sinh ở đây là người dân tộc thiểu số (Dao, Sán Chỉ), điều kiện sinh hoạt, học tập còn nhiều khó khăn. Trong những năm gần đây, được sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh, cơ sở vật chất của Nhà trường đã được nâng cấp hơn, chính sách với thầy cô và học sinh của Nhà trường cũng có nhiều cải thiện. Nhờ thế mà những năm học vừa qua, thầy và trò Nhà trường cũng đạt nhiều thành tích cao, năm học 2022-2023, có 02 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Với tinh thần “Vì đàn em thân yêu”, chi đoàn VKS tỉnh đã dành tặng 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Nhà trường, động viên các em tiếp tục vượt khó, vươn lên trong học tập. Những phần quà mang giá trị tinh thần, gửi gắm tình cảm, tiếp thêm cho các em niềm tin, ước mơ trên con đường tri thức. Đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm sóc tới các em thiếu niên, nhi đồng – một truyền thống của đoàn thanh niên VKS tỉnh trong những năm qua.

Trao tặng 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học, THCS Hải Sơn

Hành trình “Tháng ba Biên giới” khép lại, mỗi chúng tôi trở về càng thấy trân quý hơn giá trị của cuộc sống hoà bình hôm nay, thấy bản thân càng phải có trách nhiệm hơn trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Mỗi cán bộ, kiểm sát viên trẻ của VKSND tỉnh Quảng Ninh mang trong mình những trái tim nhiệt huyết, lan tỏa tinh thần xung kích, tình nguyện không chỉ trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ mà còn trong công tác xã hội, góp phần xây dựng quê hương Quảng Ninh ngày một giàu đẹp./.

Chi đoàn VKS tỉnh

Tin tức mới nhất