CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Phụ nữ ngành Kiểm sát Quảng Ninh – Nỗ lực và Khát vọng

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn tôn trọng và đánh giá cao vị trí, vai trò của phụ nữ trong quá trình phát triển của lịch sử dân tộc Việt Nam. Bác từng nói: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ.” Người đặc biệt nhấn mạnh: “Nhân dân ta anh hùng là nhờ có các bà mẹ Việt Nam anh hùng,” và “Dân tộc ta và Đảng ta đời đời biết ơn các bà mẹ Việt Nam đã sinh ra và cống hiến những người ưu tú, đã và đang chiến đấu anh dũng tuyệt vời bảo vệ non sông gấm vóc do tổ tiên ta để lại.”

Tập thể cán bộ nữ VKSND tỉnh Quảng Ninh

Để tôn vinh những đóng góp của phụ nữ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng Phụ nữ Việt Nam một món quà đáng quý – một bức tranh thêu với 8 chữ vàng: “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang.” Mỗi chữ cái trong bức tranh mang theo một thông điệp sâu sắc về phụ nữ Việt Nam.

Lịch sử dân tộc ghi lại tên tuổi của nhiều phụ nữ anh hùng nổi tiếng như Trưng Trắc, Trưng Nhị – những nữ tướng kiên cường dẹp loạn và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ sơ khai. Nguyễn Thị Minh Khai, một chiến sĩ kiên cường và quả cảm trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và bảo vệ quê hương. Võ Thị Sáu, một thiếu nữ anh hùng đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Nguyễn Thị Định, một nữ tướng nổi tiếng đã dẫn đầu quân đội dân tộc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Mỹ. Những người phụ nữ này không chỉ là nguồn cảm hứng cho thế hệ sau mà còn là tấm gương về sự kiên cường và quả cảm của phụ nữ trong việc bảo vệ và phát triển đất nước.

Tiến sĩ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Ninh cho đồng chí Nguyễn Mai Thúy

Ngày nay, phụ nữ Việt Nam vừa mang những nét hiện đại của phụ nữ thế giới, đồng thời vẫn giữ được những giá trị truyền thống của dân tộc. Họ không chỉ dừng lại ở những 8 chữ vàng, mà còn tiến xa hơn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phụ nữ ngày nay không chỉ dừng lại ở thiên chức làm vợ, làm mẹ, mà họ còn không ngừng rèn luyện, học hỏi, nâng cao trình độ, thành công ở nhiều lĩnh vực.

Nhiều năm qua, phụ nữ ngành Kiểm sát Quảng Ninh không ngừng phấn đấu để thể hiện bản thân và đóng góp vào sự phát triển chung của Ngành. Nhiều đồng chí nữ giữ chức vụ cao ở cả hai cấp như Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Viện trưởng, Phó Viện trưởng VKSND huyện và lãnh đạo, quản lý cấp phòng.

Những đóng góp tích cực của phụ nữ trong ngành Kiểm sát Quảng Ninh đã được công nhận và tôn vinh bằng nhiều hình thức. Nhiều Bằng khen và Giấy khen được Viện trưởng VKSND tối cao, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh trao tặng cho những chị em có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và tham gia vào các phong trào thi đua được phát động.

Ngoài công việc chuyên môn, Phụ nữ trong ngành Kiểm sát Quảng Ninh tích cực tham gia các hoạt động xã hội, làm tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ. Nhiều gia đình hàng năm đều đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” và được coi là gia đình kiểu mẫu tại khu dân cư.

Trong tương lai, phụ nữ trong ngành Kiểm sát Quảng Ninh sẽ tiếp tục nỗ lực, sáng tạo để hoàn thiện bản thân, thể hiện tinh thần “Tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang” góp phần vào thành tích chung của đơn vị và sự phát triển của đất nước. Phụ nữ ngành Kiểm sát Quảng Ninh đã và đang chứng tỏ mình là những “đôi cánh xanh”, không chỉ trong việc chuyên môn mà còn trong việc duy trì, thể hiện những giá trị văn hóa truyền thống gia đình. Sự quyết tâm và đóng góp của họ là lời hứa cho một tương lai rạng ngời, nơi mà phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục là tượng đài sống đầy ý nghĩa và đem lại hạnh phúc và thịnh vượng cho đất nước.

                              Nguyễn Viết Tâm – VKSND thành phố Uông Bí

Tin tức mới nhất