CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

NỮ CÁN BỘ – NGƯỜI GIỮ LỬA TRONG NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

 

Trải qua bốn nghìn năm Văn hiến, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam được xây dựng và lưu truyền từ các câu truyện dân gian đến những hình tượng có thật trong lịch sử: mẹ Âu Cơ đưa các con đi dựng nước, mẹ Gióng kiên trì nuôi con giúp con lên đường đánh giặc và những người phụ nữ tài giỏi, dũng cảm khác qua các thời đại.

Trong tiến trình lịch sử đó, người phụ nữ đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc bảo tồn, gìn giữ, phát huy những giá trị bản sắc của dân tộc ta từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sự đóng góp thầm lặng ấy đã dần kết tinh thành những phẩm chất đạo đức tuyệt vời của người phụ nữ Việt Nam thời đại mới: “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”.

Người phụ nữ trong ngành Kiểm sát nhân dân không nằm ngoài các phẩm chất đạo đức đó, người phụ nữ ngành Kiểm sát nhân dân luôn thể hiện tư tưởng, đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng tiếp nhận và hoàn thiện mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng năm chữ vàng mà Bác Hồ đã dạy người Kiểm sát viên: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Với đặc thù công việc của ngành, nữ cán bộ ngành kiểm sát nhân dân gặp phải nhiều khó khăn bởi công việc hết sức áp lực, hiểm nguy, thường xuyên tiếp xúc với hồ sơ án, nghiên cứu và áp dụng pháp luật để giải quyết tốt, dứt điểm các vụ án, để không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội, không ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia tố tụng, uy tín của tập thể, của ngành, đặc biệt là công tác trực nghiệp vụ, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và trực tiếp tiến hành nhiều hoạt động điều tra khác. Với niềm đam mê yêu ngành, yêu nghề, họ là người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, luôn bảo đảm hài hòa giữa các công việc trong cuộc sống. Không chỉ công tác tốt, các nữ cán bộ kiểm sát còn nhiệt tình tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc thi tri thức và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Với mọi lĩnh vực, nữ cán bộ kiểm sát cũng cố gắng học hỏi thêm kiến thức để hoàn thiện bản thân, họ luôn tự tin vào bản thân, biết đánh giá mặt mạnh mặt yếu của bản thân đề từ đó vươn lên khó khăn, khắc phục những thiếu sót để hoàn thành nhiệm vụ được giao, tích cực đóng góp vào việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, xây dựng công sở, cơ quan văn hóa.

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” một trong những câu đề cao người phụ nữ  “người giữ lửa” đối với hạnh phúc gia đình. Người phụ nữ  Kiểm sát nhân dân với vai trò làm mẹ, làm vợ, họ luôn mang cho gia đình tràn đầy ấm áp, yêu thương, luôn chăm lo cho gia đình, sẵn sàng sẻ chia mọi niềm vui và sự lo lắng trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. 

Có thể thấy rằng, với ngọn lửa niềm tin công lý đã thắp sáng ý chí kiên cường, sự tận tâm, không ngại khó, ngại khổ, sự hy sinh và làm việc không mệt mỏi, cháy hết mình vì màu áo thiên thanh đã giúp cho các Kiểm sát viên liên tiếp đạt được những thành công trên con đường sự nghiệp, đồng thời cũng không quên đi trách nhiệm làm mẹ, làm vợ trong gia đình.

Nguyễn Khánh – VKS Đầm Hà

Tin tức mới nhất