CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Ngày 20/7/2023, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh cùng với các đơn vị trong Khối thi đua Nội chính đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2023.

Nhằm giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tham gia 02 đoàn công tác của Khối thi đua Nội chính đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn 02 huyện: Bình Liêu và Hải Hà.

Chỉ trong sáng ngày 20/7/2023, 25 suất quà, mỗi suất quà trị giá 2,4 triệu đã được trao tận tay 25 gia đình chính sách và người có công tiêu biểu (Bình Liêu 12 gia đình; Hải Hà 13 gia đình). Không chỉ dừng lại ở việc động viên các gia đình bằng hiện vật, đoàn công tác còn ân cần thăm hỏi, bày tỏ sự biết ơn với lớp cha anh đi trước và động viên các gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ luôn cố gắng giữ gìn sức khỏe, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, phát huy phẩm chất người bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục xây dựng quê hương, đất nước phát triển giàu mạnh trong thời bình.

Xúc động trước tình cảm mà Đảng, Nhà nước và Đoàn công tác dành cho những thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, ông Nguyễn Văn Bình – đại diện cho các cá nhân được thăm và tặng quà trên địa bàn huyện Hải Hà đã có những tâm sự rất cảm động về thời gian ông tham gia kháng chiến chống Mỹ, ông Bình cũng bày tỏ sự biết ơn khi mỗi năm vào ngày 27/7 và các dịp lễ, tết những người như ông vẫn luôn được Đảng, Nhà nước và các cơ quan, đoàn thể nhớ đến, tri ân. Ông Bình khẳng định sẽ luôn giữ vững tâm thế của người bộ đội Cụ Hồ, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại trong cuộc sống để giáo dục con cháu chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đây là hoạt động thiết thực hàng năm của Viện KSND tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị trong Cụm thi đua Khối Nội chính tỉnh nhằm góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân tri ân, động viên đối với người có công với cách mạng. Trong những năm tiếp theo, Viện KSND tỉnh Quảng Ninh sẽ luôn giữ vững hoạt động này để đưa gần hơn nữa hình ảnh của những người Kiểm sát viên đến với nhân dân, để xây dựng một ngành Kiểm sát đúng như lời dạy của đồng chí Hoàng Quốc Việt là ngành kiểm sát của nhân dân, vì nhân dân, bảo vệ nhân dân.

  Bùi Thị Minh Ngọc

Văn phòng tổng hợp

 

Tin tức mới nhất