CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Mức án nghiêm khắc dành cho hai đối tượng giết người thuê

 

p201.08Sáng nay ngày 16/8/2016, Toà án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên toà xét xử đối với hai bị cáo Phan Trọng Thanh và trần Ngọc Tuấn về tội “Giết người”. Đây là 2 trong 3 đối tượng đồng phạm còn lại trong vụ án thuê giết người và giết người thuê xảy ra từ ngày 08/11/2008 tại phường Cẩm sơn, thị xã Cẩm Phả (nay là thành phố Cẩm Phả), tỉnh Quảng Ninh.

Trong vụ án, xuất phát từ mâu thuẫn trong việc tranh giành khách đi xe ô tô tuyến Bình Liêu – Hà Nội giữa anh Nguyễn Đăng Công với Ngô Tiến Thanh lái xe thuê cho Công ty TNHH Quyền Hưng, nên Ngô Tiến Long (em trai của giám đốc công ty TNHH Quyền Hưng) đã nhờ Từ Đức Cường tìm người thuê đánh anh Nguyễn Đăng Công. Từ Đức Cường đã thông qua Lê Đức Thắng giới thiệu, thuê Trần Quang Hùng, Trần Ngọc Tùng, Phan Trọng Thành và Trần Ngọc Tuấn đánh anh Nguyễn Đăng Công.

p201.08

Ngày 08/11/2008, tại khu An Sơn, phường Cẩm Sơn, thành phố Cẩm Phả, Phan Trọng Thành và Trần Ngọc Tuấn cùng Trần Ngọc Tùng khống chế lái xe, phụ xe và các hành khách trên khách biển kiểm soát 14M – 8456 để Trần Quang Hùng tiếp cận, dùng súng bắn đạn hoa cải bắn anh Nguyễn Đăng Công làm anh Công chết tại chỗ. 

Các đối tượng Trần Quang Hùng, Ngô Tiến Long, Từ Đức Cường, Lê Đức Thắng, Trần Quốc Hưởng, Nguyễn Trung Hiếu đã bị đưa ra xét xử, người bị phạt mức án cao nhất là tử hình, người bị phạt mức án thấp nhất là 9 năm tù.

Quá trình điều tra, truy tố, xét xử, Trần Quang Hùng ngoan cố che giấu không khai về các đối tượng đã giúp sức trực tiếp cho Hùng thực hiện hành vi phạm tội. Mãi đến khi bản án tử hình dành cho Hùng sắp được thi hành thì Hùng mới xin khai ra đồng bọn là Thành, Tuấn và Tùng.

Tại phiên toà xét xử, trong sự ăn năn, hối hận muộn màng, các bị cáo Phan Trọng Thành và Trần Ngọc Tuấn đều khai: Sau khi biết anh Công đã chết, mặc dù chưa bị phát hiện nhưng cả hai đều luôn sống trong sự lo âu, phấp phỏm chờ đợi ngày bị pháp luật trừng trị.

Phiên toà kết thúc với bản án rất nghiêm khắc dành cho cả hai bị cáo đúng như điều các bị cáo từng lo sợ. Hội đồng xét xử đã cân nhắc kỹ lưỡng và quyết định phải cách ly vĩnh viễn cả hai bị cáo ra khỏi đời sống xã hội mới đảm bảo tính răn đe và phòng ngừa chung đối với loại tội phạm thuê giết người và giết người thuê đang diễn ra hiện nay.

                                                           Nguyễn Bá Linh 

 

Tin tức mới nhất