CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN, ĐOÀN THANH NIÊN VKSNDTP UÔNG BÍ THAM GIA TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT PHÒNG NGỪA “XÂM HẠI TÌNH DỤC” VÀ “BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

 

Hưởng ứng tháng thanh niên, ngày 27/2/2023, Chi đoàn VKS Uông Bí phối hợp cùng Thành Đoàn và Chi đoàn Công an Thành phố tổ chức tuyên truyền pháp luật phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường đối với trẻ em tại Trường Trung học cơ sở Trần Quốc Toản, thành phố Uông Bí.

Qua công tác nghiệp vụ, nhận thấy trên địa bàn Thành phố vào trong và sau tết Nguyên đán đã xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến xâm hại tình dục và bạo lực học đường mà cả bị hại và đối tượng thực hiện đều dưới 18 tuổi, đặc biệt có trường hợp dưới 16 tuổi. Nhận thấy tính cấp thiết, Chi đoàn VKS Uông Bí đã chủ động đề xuất và được Thành đoàn Uông Bí nhất trí về việc ký Chương trình phối hợp giữa Thành đoàn với Chi đoàn VKSND Thành phố và Chi Đoàn Công an Thành phố về việc tổ chức các Hội nghị tuyên truyền tại các trường học trên địa bàn thành phố nhằm nâng cao nhận thức pháp luật và phòng ngừa tội phạm đối với trẻ em, thanh, thiếu niên.

Ngày 27/02/2023, Tổ Tuyên truyền của 03 đơn vị đã triển khai buổi tuyên truyền đầu tiên tại trường THCS Trần Quốc Toản. Tại đây, Đại diện đoàn thanh niên VKS Uông Bí đã phổ biến các hành vi và hậu quả, hình phạt của các tội liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em theo cách gần gũi, dễ hiểu. Sau đó tương tác và trả lời các câu hỏi về nhận thức pháp luật và các kỹ năng cơ bản giúp các em có thể nhận biết, ứng phó tự bảo vệ bản thân, người xung quanh khỏi bị xâm hại.

Hình ảnh Tổ Tuyên truyền pháp luật

Trong Tháng 3/2023, Chi đoàn VKS Uông Bí sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức thêm nhiều chương trình tuyên truyền pháp luật với nội dung đã dạng hơn nữa đến thanh thiếu niên và học sinh, góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật và phòng ngừa tội phạm trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

                                                           Phạm Thanh Huyền – VKSND TP Uông Bí

Tin tức mới nhất