CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Hình phạt nghiêm khắc cho kẻ cuồng ghen


Hình phạt nghiêm khắc cho kẻ cuồng ghen

Ngày 28/8/2015, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra phiên tòa phúc thẩm xét xử công khai vụ án Phạm Văn Ngân, phạm tội: “Cố ý gây thương tích”. 

Nội dung vụ án: Bực tức, do nghi ngờ anh Hoàng Sỹ Long có quan hệ tình cảm với bạn gái cũ của mình là chị Vũ Thị Mến nên khoảng 23h20 phút ngày 11/5/2014 Phạm Văn Ngân đến phòng trọ của chị Mến tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long. Ngân giật cửa vào thấy anh Long đang ở trong phòng. Ngân lấy một con dao trong bếp của phòng trọ xông đến chỗ anh Long, hai bên lời qua tiếng lại, giằng co nhau. Anh Long bỏ chạy được khoảng 20m thì bị Ngân đuổi theo dùng dao chém một nhát trúng vai, rồi chém 4 đến 5 nhát vào đầu, lưng và tay anh Long, anh Long tiếp tục chạy một đoạn cách phòng trọ khoảng 100m thì dừng lại van xin Ngân tha cho. Ngân hỏi anh Long đã có vợ, con rồi phải không? Anh Long trả lời đúng. Lập tức Ngân giơ dao chém một nhát vào ngang đùi anh Long rồi vứt dao xuống đường. Anh Long đi ra đường Nguyễn Văn Cừ thì Ngân tiếp tục lấy một chiếc xẻng cán bằng tre ở trong thùng rác gần đó đuổi theo vụt ngang lưng anh Long. Kết quả anh Long bị các vết thương ở đỉnh đầu, vai, tay, lưng, đùi và gãy một xương sườn… tổn hại 41% sức khỏe.

Ngân bị Tòa án cấp sơ thẩm xử phạt 05 năm 06 tháng tù. Tại phiên toà phúc thẩm, Hội đồng xét xử đã xem xét, phân tích, đánh giá tính chất, mức độ hành vi do bị cáo gây nên cùng với việc xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật thấy bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo 5 năm 6 tháng tù là có căn cứ và phù hợp với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo và đảm bảo tính răn đe phòng ngừa chung.

Phiên tòa kết thúc nhưng để lại trong mỗi người tham dự một lời nhắc nhở, đừng có ghen tuông thái quá mà phải trả giá đắt như Hội đồng xét xử đã tuyên phạt đối với bị cáo Ngân. Thiết nghĩ, còn một bản án chưa tuyên đó là bài học về sự “thủy chung” của bị hại đối với gia đình của mình.

(Tên, địa chỉ nhân vật đã đươc thay đổi)

                                              Nguyễn Hải Hà – Phòng 7, VKSND tỉnh 

Tin tức mới nhất