CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương


Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương

coto1Nhằm lập thành tích, hưởng ứng phong trào thi đua, nhân dịp 65 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc – Ngày truyền thống Thi đua yêu nước (11/6/1948 – 11/6/2013). Kết hợp tháng “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương”.

Ngày 15/6/2013, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn đã phối hợp với cùng Công đoàn cơ quan đã tổ chức đến thăm huyện đảo Cô Tô.

Tại đây, đoàn đã tới dâng hương, báo công tại tượng đài Bác Hồ, thăm khu di tích, ôn lại truyền thống, nơi duy nhất Bác cho phép tạc tượng Bác khi Người còn sống.

Cũng trong dịp này, đoàn đã đến thăm, tặng quà và giao lưu với Viện kiểm sát nhân dân huyện Cô Tô. Qua đó, không chỉ thể hiện tình cảm chân thành, lời động viên, cổ vũ cho những đồng chí trong ngành đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió, mà tăng thêm mối quan hệ gắn bó đoàn kết giữa 2 đơn vị.

Chuyến hành trình chỉ có 1 ngày nhưng là một hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa, đã góp phần trang bị thêm kiến thức về biển đảo, định hướng tư tưởng, nhận thức; giáo dục lòng yêu nước, sự kiên cường, nỗ lực vượt khó; nâng cao trách nhiệm của đoàn viên thanh niên cũng như mọi người, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, tạo động lực tinh thần quý báu cho đơn vị trong cuộc vận động tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Không ngừng tu dưỡng rèn luyện về phẩm chất đạo đức và nâng cao trình độ năng lực chuyên môn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao.

Cô tô – Vân đồn

Tin tức mới nhất