CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Gần 27 năm tù cho 05 bị cáo về tội “Tổ chức sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy” trong quán Karaoke

Sáng 06/9/2023, Tòa án nhân dân thành phố Cẩm Phả đã tuyên xử phạt 05 bị cáo với tổng mức án 26 năm 6 tháng tù về các tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy ”.

Các bị cáo tại phiên tòa ngày 06/9/2023

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã trình bày cáo trạng trong đó nêu rõ: Khoảng 20 giờ 15 phút và khoảng 21 giờ ngày 20/02/2023, tại quán Karaoke Sunny, tổ 5, khu 12, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Hoàng Văn Huấn có hành vi bán trái phép 02 viên ma túy (loại MDMA), với giá 1.000.000 đồng cho Nguyễn Đình Hưng và 01 gói ma túy Ketamine, với giá 2.000.000 đồng cho Đậu Văn Biên. Trong khoảng thời gian từ 20 giờ 15 phút đến khoảng 23 giờ cùng ngày, tại phòng Vip 3 quán Karaoke Sunny, Nguyễn Đình Hưng và Đậu Văn Biên đã có hành vi tổ chức cho nhau và cho các chị Hoàng Mùi N, Triệu Thị D, Vũ Huy T và Phạm Văn Q sử dụng trái phép chất số ma túy trên.

Hội đồng xét xử thẩm tra lý lịch các bị can

Đến 00 giờ ngày 21/02/2023, tại phòng Vip 2 quán Karaoke Sunny, Huấn tiếp tục bán 01 gói ma túy Ketamine và 02 viên ma túy (loại MDMA) với giá 3.000.000 đồng cho Nguyễn Văn Dụng, tại đây Nguyễn Kim Cường (nhân viên của quán) đã tổ chức cho Nguyễn Văn Dụng và Hồ Thị Bích A sử dụng trái phép chất ma túy, loại MDMA và Ketamine, thì bị Công an thành phố Cẩm Phả phát hiện, bắt giữ.

Kiểm sát viên trình bày cáo trạng tại phiên tòa

Trong quá trình điều tra, truy tố và tại phiên toà xét xử, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải. Căn cứ vào các tài liệu chứng cứ đã thu thập trong quá trình điều tra, truy tố và kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa … Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Huấn 8 năm tù, về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; Nguyễn Đình Hưng, Đậu Văn Biên mỗi bị cáo 07 năm tù; Nguyễn Văn Dụng 30 tháng tù và Nguyễn Kim Cường 24 tháng tù, về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Hình phạt Tòa án tuyên áp dụng đối với các bị cáo là phù hợp, tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo, không chỉ thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật mà còn mang tính răn đe, tuyên truyền giáo dục pháp luật trong quần chúng nhân dân; góp phần tích cực vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

                                                   Khúc Văn Lâm – VKSND thành phố Cẩm Phả

Tin tức mới nhất