CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Em Lê Thị Thu Hà – Tấm gương người tốt việc tốt.

 

Sáng ngày 01/02/2023 Đảng Uỷ – HĐND – UBND phường Xuân Sơn phối hợp cùng Công an phường Xuân Sơn, thị xã Đông Triều đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng em Lê Thị Thu Hà- là sinh viên Khóa VII, Trường Đại học kiểm sát Hà Nội, hiện đang thực tập tại Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đông Triều, khi có nghĩa cử cao đẹp nhặt được của rơi, trả lại cho người mất.

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 30/01/2023, em Lê Thị Thu Hà trên đường từ Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đông Triều về nhà, khi đi qua khu vực phường Kim Sơn đã nhặt được 01 sổ tiết kiệm có kỳ hạn 12 tháng của Ngân hàng Agribank giá trị 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng) và 01 Căn cước công dân mang tên ông Nguyễn Phúc Oanh, sinh năm 1943, trú tại phường Xuân Sơn, thị xã Đông Triều.

Đ/c Nguyễn Đức Long –  Trưởng Công an phường Xuân Sơn tặng hoa cho em Lê Thị Thu Hà

Ngay sau khi nhặt được, em Hà đã kiểm tra rồi mang ngay những tài sản này đến Công an phường Xuân Sơn giao nộp để các cơ quan chức năng xác minh trả cho người bị mất tài sản. Sau khi tiếp nhận thông tin, qua xác minh, Công an phường Xuân Sơn xác định những tài sản, giấy tờ trên là của ông Nguyễn Phúc Oanh bị sơ xuất đánh rơi vào sáng ngày  27/01/2023.

Em Lê Thị Thu Hà trao lại tài sản nhặt được cho ông Nguyễn Phúc Oanh

Sau khi được nhận lại những tài sản, giấy tờ bị đánh rơi của mình, Ông Nguyễn Phúc Oanh đã rất xúc động và trân trọngcảm ơn hành động, cử chỉ đẹp của thực tập sinh Lê Thị Thu Hà đang là sinh viên Khóa VII, Trường Đại học kiểm sát Hà Nội, hiện đang thực tập tại Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đông Triều.

Hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của em Lê Thị Thu Hà xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người noi theo, hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn lớn, có sức lan tỏa nhằm giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, ý thức trách nhiệm với cộng đồng và xã hội./.

Bùi Khoa Bằng – VKSND thị xã Đông Triều

 

Tin tức mới nhất