CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Đoàn công tác Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh thăm và làm việc tại huyện Cô Tô

Nằm trong kế hoạch công tác năm 2023, trong 02 ngày 03,04/10/2023, Đoàn công tác Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Lương Phúc Sơn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Đặng Đình Vang – Phó viện trưởng; Vũ Thị Thanh Xuân – Trưởng phòng 15; Vũ Thị Toan – Phó Chánh Thanh tra; Lưu Văn Hưng – Chánh Văn phòng đã đến thăm và làm việc tại VKSND huyện Cô  Tô.

Đồng chí Lương Phúc Sơn – Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh dâng hương tại khu di tích lưu niệm Hồ Chí Minh

Là một huyện đảo xa bờ nhất của Quảng Ninh, Cô Tô tuy là một đơn vị hành chính trẻ nhưng lại giữ vị trí tiền đồn hết sức quan trọng trong vùng biển Đông Bắc của Tổ quốc. Viện kiểm sát nhân dân huyện Cô Tô nhiều năm qua đã làm tốt vai trò thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của địa phương, góp phần ổn định tình hình trật tự xã hội trên địa bàn.

Đoàn làm việc tại Huyện uỷ, UBND huyện Cô Tô

Trước khi tiến hành kiểm tra tại VKSND huyện Cô Tô, Đoàn đã đến dâng hương tại khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và làm việc với Huyện ủy, UBND huyện. Trong buổi làm việc tại Huyện uỷ, để ủng hộ chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện, đồng chí Đặng Đình Vang – Phó Viện trưởng đã đại diện VKS tỉnh trao tặng số tiền 80 triệu đồng.

Đồng chí Đặng Đình Vang – Phó Viện trưởng VKS tỉnh đại diện ủng hộ chương trình xây dựng

nông thôn mới của huyện Cô Tô

Tiếp đó, Đoàn trực tiếp làm việc tại trụ sở Viện kiểm sát Cô Tô và cùng đơn vị thi công, giám sát tiến hành kiểm tra tiến độ xây dựng của trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện. Qua kiểm tra thấy: Nhìn chung đơn vị đã bám sát Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao, Kế hoạch công tác của VKSND tỉnh, đề ra các biện pháp thực hiện Kế hoạch công tác của đơn vị và triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình của Ban cán sự Đảng. Công tác chỉ đạo, điều hành được chú trọng; Đơn vị đã ký và thực hiện tốt Quy chế phối hợp với các ngành; làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy địa phương. Trong 9 tháng năm 2023, đơn vị đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu công tác, đáp ứng yêu cầu chính trị ở địa phương, góp phần giữ vững an ninh, trật tự xã hội vùng biển, đảo.

Đoàn dự lễ thượng cờ trên đảo Cô Tô

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đoàn cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại để Lãnh đạo, KSV của đơn vị nhận thức và rút kinh nghiệm. Sau 01 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đoàn đã tiến hành kết luận sơ bộ và sẽ ban hành Kết luận bằng văn bản trong tuần tới. 06 giờ 30 phút ngày 04/10/2023, sau khi thực hiện nghi lễ thượng cờ tại khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo, Đoàn đã kết thúc chuyến thăm và làm việc tại huyện Cô Tô.

Một số hình ảnh khác của đoàn khi làm việc trên đảo:

Dâng hương tại Đền thờ Bác

Thực hiện nghi lễ thượng Cờ tại khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô

                                                           Trần Văn Duy – VKSND huyện Cô Tô

Tin tức mới nhất