CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Đoàn công tác của Tạp chí Kiểm sát tổ chức khảo sát việc triển khai phần mềm trợ lý ảo tại Viện KSND tỉnh Quảng Ninh

Ngày 28/02/2024, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm trợ lý ảo đối với Viện kiểm sát hai cấp. Đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Lương Phúc Sơn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư BCSĐ, Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng VKSND tỉnh và PGS. TS Nguyễn Đức Hạnh – Tổng biên tập Tạp chí Kiểm sát.

Ngoài ra, Hội nghị còn có sự tham gia của các đồng chí: Nguyễn Mai Thuý, Nguyễn Văn Minh – Phó Viện trưởng VKS tỉnh; Đồng chí Phan Văn Phúc – Giám đốc VNPT Quảng Ninh; cùng các đồng chí trong Đoàn công tác của Tạp chí Kiểm sát và Tổ Công nghệ thông tin của VKS tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Lương Phúc Sơn, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh và đồng chí Nguyễn Đức Hạnh, Tổng Biên tập Tạp chí Kiểm sát VKSND tối cao đồng chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lương Phúc Sơn – Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh và đồng chí Nguyễn Đức Hạnh cùng khẳng định: Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ trên toàn cầu khiến cho lĩnh vực tư pháp không thể nằm ngoài xu thế đó. Thực tế cho thấy việc chuyển đổi số trong lĩnh vực tư pháp đang gặp không ít khó khăn xuất phát từ những rào cản về con người, kĩ thuật và cơ sở pháp lý. Để tránh bị tụt hậu so với xu thế chung, trong những năm gần đây, ngành Kiểm sát nhân dân đã sớm chủ động triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động chỉ đạo điều hành, đào tạo và giải quyết công việc cụ thể và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Với quan điểm lấy công chức, viên chức và người lao động làm trung tâm, chủ thể, mục tiêu và động lực để chuyển đổi số, VKSND tối cao xác định năm 2024 là năm bứt phá, tiến tới hoàn thành các mục tiêu trong Quy hoạch phát triển công nghệ thông tin của ngành Kiểm sát nhân dân. Một trong những mục tiêu quan trọng đó là xây dựng ứng dụng “Trợ lý ảo” trong hoạt động hành chính, nghiệp vụ của ngành. Ứng dụng sau khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho cán bộ, Kiểm sát viên rút ngắn thời gian xử lý công việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác và có thể liên kết, liên thông, chia sẻ dữ liệu giữa Viện kiểm sát các cấp.

Đồng chí Lưu Văn Hưng, Chánh Văn phòng  giới thiệu về phần mềm trợ lý ảo trong Ngành Kiểm sát Quảng Ninh

Các đại biểu tham dự Hội nghị sau khi nghe đồng chí Lưu Văn Hưng – Chánh Văn phòng VKS tỉnh thuyết trình về phần mềm “Trợ lý ảo” đang được triển khia, áp dụng trong ngành Kiểm sát Quảng Ninh, đã có nhiều ý kiến thảo luận, cùng bàn bạc và chia sẻ nhận thức về ứng dụng “Trợ lý ảo”, xác định rõ mục tiêu thực hiện, từ đó tiếp thu kinh nghiệm, kết quả của một số cơ quan, đơn vị trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin để ứng dụng vào phần mềm “Trợ lý ảo”. Hội nghị cũng thống nhất cách thức phối hợp nhằm đảm bảo tiến độ triển khai đạt hiệu quả cao nhất.

  Văn phòng VKS tỉnh

Tin tức mới nhất