CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Đảng bộ VKSND thành phố Hạ Long tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai công tác năm 2024

Chiều ngày 14/12/2023, tại trụ sở VKSND thành phố Hạ Long, Đảng bộ VKS thành phố đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Đoan, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND thành phố Hạ Long, cùng tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo Viện và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ VKSND thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Trên cơ sở nâng cấp Chi bộ Viện kiểm sát thành phố, ngày 06 tháng 10 năm 2023, Thường trực Thành ủy Hạ Long đã Quyết định thành lập Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hạ Long. Kể từ khi được thành lập đến nay, Đảng bộ đã tổ chức quán triệt, cụ thể hóa và chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời có hiệu quả các chủ trương Nghị quyết của Đảng, Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Thành ủy; Nghị quyết của Ban Cán sự Đảng Viện kiểm sát tỉnh. Đảng bộ VKSND thành phố trên cơ sở nhiệm vụ trong tâm của Ngành nói chung và chủ trương trọng tâm của VKSND tỉnh Quảng Ninh “Gắn công tác xây dựng Đảng với xây dựng ngành” nói riêng đã quán triệt, xác định phương hướng hoạt động, kế hoạch công tác, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch công tác.

Đồng chí Dương Trọng Cường báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2023

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác Đảng năm 2023, dự thảo phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Kết quả cho thấy trong năm 2023, Đảng bộ VKSND thành phố đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trong thực hiện nhiệm vụ nên đã đạt được những kết quả tích cực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, đáp ứng tốt yêu cầu trong tình hình mới. Các chỉ tiêu công tác theo kế hoạch đề ra, cơ bản đều đã đạt và vượt.

Đồng chí Vũ Thị Đoan – Bí thư Đảng uỷ phát biểu tại Hội nghị

Đảng bộ đã xây dựng quy chế làm việc toàn khoá, chương trình công tác, kế hoạch công tác bảo đảm hoạt động của Đảng bộ đi vào nề nếp, phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Định kỳ chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức sinh hoạt thường kỳ, sinh hoạt theo chuyên đề nhằm nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy dân chủ và trí tuệ tập thể, đẩy mạnh công tác đấu tranh tự phê bình và phê bình, phát huy tính tiên phong, vai trò gương mẫu của người Đảng viên. Trong sinh hoạt Đảng, nguyên tắc tập trung dân chủ luôn được phát huy, chế độ tự phê bình và phê bình được thực hiện nghiêm túc.

Đồng chí Lê Hoàng – Bí thư Đoàn Thanh niên tham luận tại Hội nghị

Với những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng năm 2023,  Đảng bộ cơ quan VKSND thành phố đã được UBND thành phố Hạ Long tặng 02 Giấy khen, gồm 01 giấy khen do đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”; 01 giấy khen do đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện “Quy chế dân chủ”.

Đồng chí Vũ Thị Đoan phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Vũ Thị Đoan tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị và khẳng định bước sang năm 2024, Đảng bộ VKSND thành phố sẽ tiếp tục gắn công tác xây dựng Đảng với công tác xây dựng Ngành, phấn đấu Đảng bộ được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; các tổ chức đoàn thể của cơ quan (Chi đoàn, Công đoàn…) được xếp loại từ hoàn thành tốt trở lên; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Hội nghị vừa mang tính tổng kết song cũng là cơ hội để các đảng viên nhìn lại thành quả một năm công tác và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ cho năm tiếp theo. Qua Hội nghị, mỗi đảng viên đều thấy rõ hơn trách nhiệm của bản thân và có kế hoạch đặt ra để thực hiện tốt nhất những nhiệm vụ mà đảng giao phó.

  Bùi Huyền Trang

VKSND thành phố Hạ Long

Tin tức mới nhất