CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Chi đoàn Viện kiểm sát – Toà án thành phố Móng Cái tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma tuý trong thanh thiếu niên bằng hình thức kể chuyện theo án

Ngày 28/6/2024, Chi đoàn TA-VKSND thành phố Móng Cái đã phối hợp cùng Đoàn phường Ninh Dương tổ chức chương trình kể chuyện theo án và tuyên truyền phòng, chống ma tuý và thuốc lá điện tử trong thanh thiếu niên năm 2024.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên đã được báo cáo viên của Chi đoàn TA-VKSND thành phố Móng Cái tuyên truyền về tác hại của các loại ma túy và thuốc lá điện tử, cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy; đặc điểm của người nghiện ma túy; các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và biện pháp để phòng tránh cho bản thân và gia đình. Đồng thời, thông tin về những vụ án có thật xảy ra trên địa bàn thành phố đã được xét xử mà đặc biệt các đối tượng phạm tội là thanh, thiếu niên. Đặc biệt, báo cáo viên đã phân tích, cảnh báo về các hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, lưu ý hành vi góp tiền mua ma túy để sử dụng chung là phạm tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định tại Điều 255 Bộ luật Hình sự, với hình phạt rất nghiêm khắc, nhằm cảnh báo, phòng ngừa tội phạm trong thanh, thiếu niên.

Báo cáo viên đang truyền đạt về tác hại của ma tuý

Giới thiệu một số vụ án liên quan đến ma tuý

Tại chương trình, báo cáo viên đã sử dụng lối kể chuyện gần gũi, chân thực, kết hợp việc sử dụng slide trình chiếu hình ảnh minh hoạ, các văn bản pháp lý một cách sinh động để người nghe dễ tiếp cận và hiểu nội dung tuyên truyền. Các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên và báo cáo viên còn giao lưu, hỏi đáp về kiến thức pháp luật; các vấn đề đang được giới trẻ quan tâm, vấn đề pháp lý cho trẻ em, người chưa thành niên, từ đó giúp các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên bổ sung kiến thức pháp luật, nắm rõ thông tin pháp luật, ý thức tôn trọng pháp luật và rút ra cho mình bài học kinh nghiệm trong cuộc sống.

Thông qua chương trình đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu niên, từ đó phát huy vai trò, trách nhiệm, thể hiện tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tích cực tham gia phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy tại địa phương. Chương trình kể chuyện theo án, tuyên truyền phòng, chống ma túy là hoạt động thiết thực, trang bị cho đoàn viên, thanh thiếu niên những kiến thức cơ bản về cách nhận biết các dạng ma túy và tác hại của ma túy để tự phòng ngừa, góp phần làm giảm tệ nạn ma túy trong đời sống xã hội.

Phạm Văn Thành – VKSND TP Móng Cái

Tin tức mới nhất

Trả lời