CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Chi đoàn Viện kiểm sát- Tòa án thành phố Móng Cái kể chuyện theo án, tuyên truyền phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên

 

Chiều ngày 19/03/2023, Chi đoàn VKS-TAND thành phố Móng Cái đã phối hợp cùng Đoàn phường Hòa Lạc tổ chức chương trình kể chuyện theo án và tuyên truyền phòng, chống ma tuý trong thanh thiếu niên năm 2023.

Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên đã được báo cáo viên của Chi đoàn VKS- TAND thành phố Móng Cái tuyên truyền về tác hại, cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy; đặc điểm của người nghiện ma túy; các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và biện pháp để phòng tránh cho bản thân và gia đình. Đồng thời, thông tin về những vụ án có thật xảy ra trên địa bàn thành phố đã được xét xử mà đặc biệt các đối tượng phạm tội là thanh, thiếu niên. Báo cáo viên đã phân tích, cảnh báo về các hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, lưu ý hành vi góp tiền mua ma túy để sử dụng chung là phạm tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định tại Điều 255 Bộ luật Hình sự, với hình phạt rất nghiêm khắc, nhằm cảnh báo, phòng ngừa tội phạm trong thanh, thiếu niên.

Báo cáo viên giao lưu hỏi đáp với thanh, thiếu niên

Tại chương trình, báo cáo viên đã sử dụng lối kể chuyện gần gũi, chân thực, kết hợp việc sử dụng slide trình chiếu hình ảnh, các văn bản pháp lý một cách sinh động để người nghe dễ tiếp cận và hiểu nội dung tuyên truyền. Các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên và báo cáo viên còn giao lưu, hỏi đáp về kiến thức pháp luật; các vấn đề đang được giới trẻ quan tâm, vấn đề pháp lý cho trẻ em, người chưa thành niên, từ đó giúp các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên bổ sung kiến thức pháp luật, nắm rõ thông tin pháp luật, ý thức tôn trọng pháp luật và rút ra cho mình bài học kinh nghiệm trong cuộc sống. 

Thông qua buổi tuyên truyền, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu niên, từ đó phát huy vai trò, trách nhiệm, thể hiện tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tích cực tham gia phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy tại địa phương. Chương trình kể chuyện theo án, tuyên truyền phòng, chống ma túy là hoạt động thiết thực, trang bị cho đoàn viên, thanh thiếu niên những kiến thức cơ bản về cách nhận biết các dạng ma túy và tác hại của ma túy để tự phòng ngừa, góp phần làm giảm tệ nạn ma túy trong đời sống xã hội./.

Phạm Văn Thành – VKSND TP Móng Cái

 

Tin tức mới nhất