CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Chi bộ 15, trực thuộc Đảng bộ cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề


Chi bộ 15, trực thuộc Đảng bộ cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề

Sáng ngày 03/02/2023, nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023), Chi bộ 15, trực thuộc Đảng bộ cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề Quý I/2023, với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với mùa xuân của Đảng”.

Đồng chí Vũ Thị Thanh Xuân, Bí thư Chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt chuyên đề. Cùng tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có toàn thể các đảng viên trong Chi bộ 15.

Đồng chí Phạm Thị Anh trình bày nội dung chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Thị Anh là đảng viên được Chi bộ phân công xây dựng Chuyên đề đã trình bày làm rõ: Mùa xuân Canh Ngọ, tại Hương Cảng (Trung Quốc), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trì hội nghị hợp nhất 03 tổ chức cộng sản, thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 03/02/1930. Đây là một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, là sự kiện đánh dấu mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta. Trải qua 93 năm hình thành và phát triển, Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã lập nên những kỳ tích trong thế kỷ XX mà đỉnh cao là thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945; thắng lợi của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; thắng lợi của công cuộc đổi mới, xây dựng chủ nghĩa xã hội. Nhìn lại chặng đường đấu tranh oanh liệt của Đảng ta, thấy được những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh vô bờ bến cùng những thắng lợi vẻ vang mà nhân dân ta đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta càng thấm thía và biết ơn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tự hào về Đảng ta – Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Hiếm có một Đảng Cộng sản nào được gọi bằng hai từ vừa thiêng liêng, vừa gần gũi: “Đảng ta”, như Đảng Cộng sản Việt Nam. Chỉ có một Đảng sinh ra từ nhân dân, gắn bó máu thịt với nhân dân, phấn đấu không vì lợi ích nào khác ngoài lợi ích của nhân dân, được nhân dân tin yêu mới có được vinh dự ấy…

Các đồng chí trong Chi bộ nhận xét về nội dung chuyên đề

 

Trong nội dung chuyên đề, đồng chí đảng viên đã có sự liên hệ sâu sắc về vai trò lãnh đạo của BCSĐ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trong thực hiện chức năng lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện Cương lĩnh, đường lối, chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng; phương hướng nhiệm vụ chính trị, tổ chức cán bộ của Ngành Kiểm sát Quảng Ninh; lãnh đạo kiểm tra việc chấp hành đường lối, chính sách của Đảng; quyết định những vấn đề về tổ chức, cán bộ.

  Kết luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Bí thư chi bộ đánh giá cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của đồng chí đảng viên được phân công chuẩn bị Chuyên đề. Việc lựa chọn chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với mùa xuân của Đảng” trong buổi sinh hoạt hôm nay rất có ý nghĩa đối với mỗi cán bộ Đảng Viên để chúng ta cùng ôn lại những trang sử hào hùng của Đảng quang vinh, về lịch sử vẻ vang của dân tộc, về quê hương, đất nước anh hùng và hiểu sâu sắc thêm về vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người thực hiện sứ mệnh lịch sử sáng lập, lãnh đạo chính Đảng vô sản ở Việt Nam.    

Mừng Đảng quang vinh tròn 93 tuổi, mừng xuân Quý Mão, mừng đất nước quê hương đang từng ngày đổi mới và phát triển; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, mỗi đảng viên trong Chi bộ 15 luôn giữ vững niềm tin son sắt vào Đảng; nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn, thử thách tự xây dựng cho mình kế hoạch, biện pháp cụ thể để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra; trở thành người cán bộ kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” như lời Bác Hồ đã dạy.

 

Phạm Thị Anh – Đảng viên Chi bộ 15

Tin tức mới nhất