CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Cảm nghĩ những ngày đầu vào ngành


Cảm nghĩ những ngày đầu vào ngành

Hôm nay, kỷ niệm 59 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân Việt Nam (1960-2019) tôi xúc động nhìn lại chính mình, tự hào, tin tưởng về những gì đã trải qua và ra sức cố gắng, viết tiếp những “trang sử” vẻ vang của ngành Kiểm sát trong tương lai.

Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về mười chữ vàng cho cán bộ ngành Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”  luôn là hành trang quý giá để chúng tôi giữ được sự công tâm, khiêm tốn cần thiết, có được sự kiên trì, bền bỉ, tiến bước trên con đường dài. Vui với niềm vui chung khi ngành Kiểm sát QuảngNinh ngày càng có thêm những thành tựu rất đỗi tự hào.  Bằng tấm lòng yêu quê hương đất nước, với lòng yêu ngành, nghề mình đã chọn,  bằng trí tuệ sắc bén luôn được mài dũa để nắm thật vững các quy định của Luật, của Ngành; bằng sự đoàn kết cùng với sự kiên tâm và bền chí, dù có phải đương đầu với bao khó khăn thử thách, thế hệ trẻ ngành kiểm sát Quảng Ninh nhất  định sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trên con đường thực thi những sứ mệnh và nhiệm  vụ của mình, không để phụ lòng tin và sự nhiệt tình giúp đỡ của bao thế hệ  kiểm sát đi trước.

Những ngày đầu công tác, do chưa có hiểu biết rõ ràng về chức năng, nhiệm vụ và quy chế của Ngành nên một “lính mới” như tôi còn gặp nhiều bỡ ngỡ.  Nhưng nhờ sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong đơn vị nên tôi đã dần hiểu hơn về công việc mà tôi sẽ gắn bó.  Lãnh đạo Viện đã tạo điều kiện phân công tôi giúp việc Kiểm sát viên trong các vụ việc cụ thể ở nhiều khâu công tác, qua đó giúp tôi ý thức chủ động với công việc, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ. Lãnh đạo và Kiểm sát viên trong đơn vị cũng khuyến khích tôi tham gia đóng góp ý kiến, thể hiện quan điểm cá nhân, trình bày những vướng mắc trong quá trình công tác tại các buổi họp cơ quan. Tất cả những điều đó đã phần nào giúp một công chức trẻ mới vào Ngành như tôi hiểu hơn về Ngành,  hiểu hơn về những công việc mà người cán bộ Kiểm sát đang phải thực thi để giữ gìn sự nghiêm minh của pháp luật. Càng hiểu, tôi lại càng thấy yêu quý,  trân trọng công việc của mình, thêm quyết tâm để phấn đấu, rèn luyện bản thân trở thành người cán bộ Kiểm sát gương mẫu.

                              Bùi Đức Cường – VKS Uông Bí

Tin tức mới nhất