Nhằm kịp thời tuyên truyền, phổ biến, giáo dục và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật nói chung và việc chấp hành pháp luật liên quan đến pháo nổ của mọi công dân thời điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán Ất Tỵ năm 2025. Ngay sau khi khởi tố bị can Dường Cắm Phùng về tội “Tàng trữ hàng cấm”, liên ngành Cơ quan CSĐT – Viện kiểm sát – Tòa án huyện Tiên Yên thống nhất xác định đây là án điểm và áp dụng thủ tục rút gọn để điều tra, truy tố nhanh và kịp thời đưa ra xét xử, phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Ngày 30/12/2024, Tòa án nhân dân huyện Tiên Yên đã tổ chức phiên tòa xét xử theo thủ tục rút gọn bị cáo Dường Cắm Phùng, về tội “Tàng trữ hàng cấm”(tàng trữ pháo nổ).
Theo bản Quyết định truy tố theo thủ tục rút gọn, khoảng 19 giờ ngày 27/11/2024, tại khu vực thôn Hạ, xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh, Công an huyện Tiên Yên phát hiện, bắt quả tang Dường Cắm Phùng có hành vi tàng trữ pháo nổ nhiều loại, tổng khối lượng 24,995kg.
Trong suốt quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, Dường Cắm Phùng khai nhận toàn bộ số pháo bị thu giữ nêu trên là của Phùng, mua của một người không quen với tổng số tiền là 1.730.000 đồng để sử dụng trong dịp tết Nguyên Đán 2025.

Bị cáo Dường Cắm Phùng
Căn cứ tính chất, mức độ, hành vi phạm tội, nhân thân của bị cáo và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Thẩm phán chủ tọa phiên tòa tuyên phạt bị cáo Dường Cắm Phùng 18 tháng tù về tội “Tàng trữ hàng cấm” theo điểm c, khoản 1, Điều 191 Bộ luật hình sự.

Toàn cảnh phiên toà xét xử bị cáo Dường Cắm Phùng
Việc xét xử vụ án kịp thời trong thời điểm những ngày cuối cùng của năm 2024 đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong quần chúng nhân dân, là một trong những biện pháp đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo và vật liệu nổ trái phép thường xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025./.
Đinh Ngọc Hưng – Viện KSND huyện Tiên Yên

Tin tức mới nhất
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh chúc Tết và tặng quà Trại giam Quảng Ninh và Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh
Sáng ngày 16/02/2026 (tức ngày 29 Tết Âm lịch), Đoàn công tác của Viện kiểm...
Th2
Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 6 thăm, chúc Tết và kiểm sát đột xuất tại Phân trại tạm giam Móng Cái
Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, Đoàn công tác của Viện Kiểm sát nhân...
Th2
Viện kiểm sát nhân dân khu vực 1 – Quảng Ninh thăm, tặng quà Tết các cháu do đơn vị nhận đỡ đầu và đưa các cháu về nhà đón tết
Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân...
Th2
VKSND khu vực 3 – Quảng Ninh thăm, chúc Tết các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các hộ được xây nhà tình nghĩa và gia đình các cháu học sinh được nhận đỡ đầu nhân dịp Xuân mới
Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, ngày 11/02/2026 Viện kiểm sát nhân...
Th2
Viện kiểm sát nhân dân khu vực 6 – Quảng Ninh tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2026
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, căn cứ Luật thực hiện dân chủ...
Th2
VKSND khu vực 1 – Quảng Ninh giải quyết vụ việc gây ô nhiễm môi trường tại xã Thống Nhất, tỉnh Quảng Ninh
Qua nắm thông tin phản ánh đăng tải trên Báo Đại biểu Nhân dân ngày...
Th2
Viện kiểm sát nhân dân khu vực 1 – Quảng Ninh tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp liên ngành
Nhằm bảo đảm sự phối hợp thống nhất, kịp thời trong công tác xét xử,...
Th2
VKSND khu vực 4 – Quảng Ninh tăng cường tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh người dân tộc thiểu số
Với đặc thù là xã biên giới, hằng năm tại xã Hoành Mô, tỉnh Quảng...
Th2
Viện kiểm sát nhân dân khu vực 4 – Quảng Ninh tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2026
Ngày 11/02/2026, Viện kiểm sát nhân dân khu vực 4 – Quảng Ninh đã tổ...
Th2