Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024) đồng thời nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 27/7/2024, Đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Uông Bí đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Nghi trú tại tổ 5, khu 10, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn thanh niên tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Nghi
Hiện tại tuy tuổi đã cao nhưng sức khoẻ của Mẹ vẫn tốt, trí tuệ vẫn minh mẫn. Khi được biết đại diện của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Uông Bí đến thăm và tặng quà tri ân công lao của Mẹ đối với dân tộc, Mẹ không khỏi xúc động và bày tỏ sự cảm ơn trước tình cảm của lớp trẻ và thế hệ đi sau đối với những hi sinh, mất mát của thế hệ trước. Mẹ không quên dặn thế hệ trẻ ngày nay phải tiếp tục noi gương cha anh, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, xứng đáng với hoà bình, độc lập mà cha ông đã phải đánh đổi bằng xương máu mới có được.
Ghi nhớ lời Mẹ, đại diện Đoàn thanh niên VKSND thành phố Uông Bí đã hứa sẽ thực hiện thật tốt lời Mẹ dạy, phấn đấu là một Kiểm sát viên vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm, đồng thời sẽ là một thế hệ sống biết ơn đối với những hi sinh của lớp người đi trước.
Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm ghi nhớ và tri ân công lao của các thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng./.
Vũ Dũng – VKS thành phố Uông Bí

Tin tức mới nhất
Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân khu vực 2 – Quảng Ninh tăng cường phối hợp nâng cao hiệu quả công tác tư pháp
Ngày 07/8/2026, Viện kiểm sát nhân dân khu vực 2 – Quảng Ninh và Tòa...
Th8
130 tỷ đồng và 165.000m2 đất đã được thu về cho Nhà nước, sau 7 tháng thực hiện Nghị quyết số 205/2025/QH15 tại Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Ninh
Quảng Ninh là một trong 6 địa phương trên cả nước được Quốc hội tin...
Th8
Viện kiểm sát nhân dân khu vực 6, Quảng Ninh tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Thực hiện chủ trương tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn,...
Th8
Viện kiểm sát nhân dân khu vực 3 – Quảng Ninh kiến nghị khắc phục bất cập về an toàn giao thông, góp phần bảo vệ lợi ích công theo Nghị quyết số 205/2025/QH15 của Quốc hội
Thực hiện Nghị quyết số 205/2025/QH15 của Quốc hội về thí điểm Viện kiểm sát...
Th8
Chi bộ 7 thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ
Thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 23/7/2025 cua Ban Bí thư Trung ương Đảng...
Th8
Viện kiểm sát nhân dân khu vực 6, Quảng Ninh tăng cường phối hợp xử lý nợ thuế
Thực hiện Nghị quyết số 205/2025/QH15 của Quốc hội về thí điểm Viện kiểm sát...
Th8
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh sinh hoạt chuyên đề tháng 8: “Bài học về sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, khối đại đoàn kết toàn dân tộc, việc nắm bắt đúng thời cơ trong Cách mạng Tháng Tám năm 1945”
Thực hiện Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách...
Th8
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2026
Sáng ngày 03/8/2026, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội...
Th8
VKSND khu vực 3 – Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn xây dựng hồ sơ kiểm sát án hình sự điện tử trên nền tảng Quản lý án hình sự và phần mềm Quản lý công việc gắn với KPI
Thực hiện Kế hoạch số 110/KH-VKSTC ngày 28/5/2026 của Viện kiểm sát nhân dân tối...
Th7