Chiều ngày 11/02/2026, Viện kiểm sát nhân dân khu vực 5, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2026 nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, người lao động thông qua việc thảo luận, tham gia ý kiến, quyết định và kiểm tra, giám sát các vấn đề ở đơn vị theo đúng quy định và tinh thần của Luật thực hiện dân chủ cơ sở. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Thượng – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân khu vực 5; các đồng chí Lãnh đạo đơn vị cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị.

Toàn cảnh hội nghị
Khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Thượng – Viện trưởng VKSND khu vực 5 đã triển khai, quán triệt việc thực hiện dân chủ ở cơ sở; Quy chế về thực hiện dân chủ trong hoạt động của VKSND làm căn cứ cho Hội nghị được tiến hành theo đúng quy định.
Năm 2025 với nhiều yêu cầu, nhiệm vụ mới, nhất là sau khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, lãnh đạo đơn vị đã tập trung chỉ đạo phát huy hiệu quả vai trò của ngành Kiểm sát; các lĩnh vực công tác đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; giữ vững kỷ luật kỷ cương, nội bộ đoàn kết thống nhất; quan hệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan tố tụng được duy trì có nề nếp có hiệu quả.

Đồng chí Dương Thị Thúy Đào – Phó viện trưởng VKSND khu vực 5 phát biểu

Đồng chí Vũ Minh Đức – Phó viện trưởng VKSND khu vực 5 phát biểu


Cán bộ công chức trong cơ quan phát biểu các ý kiến thảo luận
Hội nghị đã thông qua báo cáo thực hiện quy chế dân chủ năm 2025; báo cáo hoạt động Ban Thanh tra nhân dân năm 2025; báo cáo công khai tài chính; dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế sử dụng tài sản công của đơn vị…. Tại hội nghị, cán bộ, công chức, người lao động đã tích cực, thẳng thắn đóng góp ý kiến, cũng như đưa ra các giải pháp cải tiến, nâng cao điều kiện làm việc và đời sống của cán bộ, công chức và người lao động tại đơn vị và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2026. Các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, công chức, người lao động đã được Lãnh đạo Viện tiếp thu và giải đáp chi tiết.
Tại hội nghị, các đại biểu tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2026 –2027 gồm 3 đồng chí, bảo đảm tiêu chuẩn năng lực, phẩm chất để thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đồng chí Nguyễn Công Thượng – Viện trưởng VKSND khu vực 5 phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Thượng – Bí thư chi bộ, Viện trưởng VKSND khu vực 5 đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được, đồng thời kêu gọi tập thể cán bộ, công chức, người lao động tiếp tục giữ vững đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2026.
Hội nghị kết thúc trong không khí phấn khởi, thể hiện sự nhất trí cao với dự thảo Nghị quyết. Đây chính là tiền đề vững chắc để VKSND khu vực 5 thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2026, xây dựng tập thể đơn vị ngày càng phát triển và vững mạnh./.
Trần Hà Phan – VKSND khu vực 5

Tin tức mới nhất
Viện kiểm sát nhân dân khu vực 4 – Quảng Ninh tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2026
Ngày 11/02/2026, Viện kiểm sát nhân dân khu vực 4 – Quảng Ninh đã tổ...
Th2
VKSND khu vực 5 – Quảng Ninh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2026
Chiều ngày 11/02/2026, Viện kiểm sát nhân dân khu vực 5, tỉnh Quảng Ninh tổ...
Th2
Đối tượng có hành vi tàng trữ pháo nổ để sử dụng dịp Tết lĩnh án 12 tháng tù giam
Ngày 12/2/2026, Viện kiểm sát nhân dân khu vực 6 phối hợp với Tòa án...
Th2
Ban tuyên truyền ngành Kiểm sát Quảng Ninh họp tổng kết công tác tuyên truyền năm 2025 và triển khai nhiệm vụ công tác tuyên truyền năm 2026
Sáng ngày 11/02/2026, tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Ban tuyên truyền...
Th2
VKSND khu vực 2 – Quảng Ninh vào cuộc quyết liệt trong bảo vệ lợi ích công và môi trường
Thực hiện Nghị quyết số 205/2025/QH15 ngày 24/6/2025 của Quốc hội, Viện kiểm sát nhân...
Th2
Đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh thăm và chúc Tết tại Viện kiểm sát nhân dân khu vực 5 – Quảng Ninh.
Chiều ngày 10/02/2026, đồng chí Phạm Viết Vượng – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân...
Th2
Viện kiểm sát nhân dân khu vực 3 – Quảng Ninh tổ chức thăm hỏi và tặng quà Tết cho các cụ cao tuổi nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026
Ngày 07/02/2026, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân khu vực 3 – Quảng Ninh...
Th2
Viện kiểm sát nhân dân tối cao công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Chiều ngày 09/02/2026, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Ninh,...
Th2
VKSND khu vực 5 – Quảng Ninh tổ chức các hoạt động chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026
Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Viện kiểm sát nhân dân khu vực...
Th2