Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Kết nối yêu thương – VKSND huyện Đầm Hà nhận đỡ đầu 01 cháu bé có hoàn cảnh khó khăn.

Kết nối yêu thương – VKSND huyện Đầm Hà nhận đỡ đầu 01 cháu bé có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 14/9/2022, VKSND huyện Đầm Hà thăm và nhận đỡ đầu cho cháu Chìu Quang Vinh (sinh năm 2018), dân tộc Dao, sống tại bản Lý Sáy Chảy, xã Quảng Lâm, huyện Đầm Hà.

Qua tìm hiểu và trao đổi thông tin từ Trường mầm non xã Quảng Lâm, huyện Đầm Hà, Hiệu trưởng nhà trường – cô Nguyễn Thị Hà cho biết: “cháu Chìu Quang Vinh có hoàn cảnh rất đáng thương, cháu được gia đình nhận nuôi từ khi sinh ra. Năm 2021, bố cháu mất do bệnh nặng, mẹ cháu bỏ đi lấy chồng khác, hiện cháu đang ở cùng ông bà nội và chị gái. Mất đi người cha trụ cột chính trong nhà, mẹ thì bỏ mặc, cháu Vinh ngoài thiếu thốn tình cảm, gia đình ông bà lại rất khó khăn trong cuộc sống. Ông bà già yếu không có công ăn việc làm, không có thu nhập ổn định nên cháu Vinh đang theo học tại trường Mầm non xã Quảng Lâm, ông bà buộc phải cho cháu nghỉ học ”.

VKSND huyện Đầm Hà phối hợp cùng Ban giám hiệu Trường mầm non xã Quảng Lâm, huyện Đầm Hà đến thăm gia đình cháu Vinh.

Nhận được thông tin trên, nhằm thực hiện tốt phương châm hành động “Gắn kết, thực chất, chiều sâu và lâu dài” của Ngành kiểm sát tỉnh Quảng Ninh, phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà nhận đỡ đầu cháu Chìu Quang Vinh với số tiền cố định 500.000 đồng/tháng gửi trực tiếp cho nhà trường để phục vụ việc học tập. Mức hỗ trợ trên tuy không lớn nhưng rất thiết thực, sẽ góp phần chia sẻ khó khăn cho gia đình cháu Vinh, giúp cho cháu có được cơ hội đến trường cùng với bạn bè và thầy cô. Khi ghé thăm gia đình, ông nội cháu Vinh đã xúc động bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc vì sự động viên, hỗ trợ kịp thời của các cô chú trong đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà.

Đồng chí Hoàng Trọng Đạt – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà đã chỉ đạo Công đoàn đơn vị, phân công cán bộ thường xuyên quan tâm, nắm bắt tình hình, hỗ trợ kinh phí học tập hàng tháng cho cháu Vinh.

Hoạt động trên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả đã góp phần hưởng ứng tích cực, đẩy mạnh phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Đảng, Nhà nước và VKSND Tối cao phát động, xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ Kiểm sát trong lòng nhân dân./.

Vũ Thị Vân Anh – VKSND huyện Đầm Hà

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7895208
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
91
6538
9020
18130
13507
7198981
7895208

IP của bạn: 3.215.190.193

RSS

Ngày tháng

Wed10052022