Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành VKSND huyện Bình Liêu chung sức xây dựng nông thôn mới

VKSND huyện Bình Liêu chung sức xây dựng nông thôn mới

Ngày 14/6/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Liêu đã tổ chức trao tiền mặt hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới cho 01 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại thôn Ngàn Vàng Giữa, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu.

Hưởng ứng cuộc vận động cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là Thư kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bình Liêu về việc ủng hộ xây dựng huyện Bình Liêu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Sáng ngày 14/6/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Liêu đã tổ chức trao tiền mặt hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới cho hộ gia đình ông Nguyễn Sinh Mầu (sinh năm 1933 tại thôn Ngàn Vàng Giữa, xã Đồng Tâm) là hộ nghèo, đặc biệt khó khăn của thôn Ngàn Vàng Giữa, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu. Hiện tại, ông Mầu cùng em trai Nguyễn Sinh Công (sinh năm 1940) và vợ là bà Nình Thị Lìu (sinh năm 1938) cùng sinh sống trong căn nhà gạch đất xây dựng đã lâu, xuống cấp có nguy cơ mất an toàn nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần. Ông Mầu và bà Lìu còn có 02 người con trai cũng thuộc gia đình khó khăn, sinh sống tại địa phương khác. Ông bà đều đã cao tuổi, ốm yếu thường xuyên…

Tại buổi trao tặng, đồng chí Lương Trung Kiên - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng VKSND huyện Bình Liêu đã thay mặt cho cán bộ, công chức của đơn vị, trao tặng cho gia đình ông Nguyễn Sinh Mầu số tiền 10.000.000đ (Mười triệu đồng) để hỗ trợ gia đình ông Mầu xây dựng ngôi nhà mới.

Tuy rằng số tiền hỗ trợ trao tặng không lớn nhưng chứa đựng nhiều tình cảm của cán bộ, công chức, người lao động VKSND huyện Bình Liêu tặng cho gia đình ông Nguyễn Sinh Mầu có thêm điều kiện xây dựng 01 ngôi nhà kiên cố để nương tựa tuổi già. Ngay sau buổi trao tặng, cán bộ, công chức, lãnh đạo VKSND huyện Bình Liêu đã trực tiếp tham gia đào móng, vận chuyển xi măng, cát, đá....để xây dựng nhà mới.

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Liêutrong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, nhằm góp phần cải thiện đời sống cho nhân dân, thay đổi diện mạo nông thôn và hoàn thành các tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đề ra.

Hoài Sơn - VKSND Bình Liêu

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7646805
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
536
3408
16678
19802
3944
6946294
7646805

IP của bạn: 3.235.78.122

RSS

Ngày tháng

Sat07022022