Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Vân Đồn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Dân sự “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản”

Vân Đồn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Dân sự “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản”

Ngày 26 tháng 5 năm 2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn đã tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, xét xử công khai vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản ”giữa Nguyên đơn: Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng; Đại diện theo ủy quyền: Ông Nguyễn Huy Phương – Cán bộ Ngân hàng, chi nhánh Quảng Ninh và Bị đơn: Ông Kiều Văn Biểu. Phiên tòa sử dụng hệ thống máy chiếu phục vụ việc số hóa hồ sơ và trình chiếu các tài liệu, chứng cứ.

Mục đích việc tổ chức các phiên tòa dân sự, hành chính sơ thẩm, phúc thẩm rút kinh nghiệm là tăng cường cho các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và công chức ngành Kiểm sát nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự đào tạo, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, học hỏi nâng cao về kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình; các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động vì vậy, tham dự phiên tòa có toàn thể lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn cùng các kiểm sát viên, kiểm tra viên trong đơn vị.

Đây là vụ án tranh chấp hợp đồng vay tài sản phức tạp và có nhiều người tham gia tố tụng với tư cách khác nhau (Nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan). Kiểm sát viên đã lựa chọn vụ án phù hợp với các tiêu chí của phiên tòa rút kinh nghiệm được quy định tại hướng dẫn số 32/HD-VKSTC ngày 30/11/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.Quá trình giải quyết vụ án, kiểm sát viên đã nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ, tìm hiểu các văn bản pháp luật có liên quan để đưa ra hướng giải quyết phù hợp, chuẩn bị kỹ đề cương hỏi và Dự thảo bài phát biểu theo quy định.

Kiểm sát viên phát biểu tại phiên tòa

Tại phiên tòa kiếm sát viên đã kiểm sát việc tuân theo pháp luật tố tụng của hội đồng xét xử; tham gia hỏi để làm rõ hơn một số nội dung của vụ án chưa được hỏi rõ. Đối với vụ án này, kiểm sát viên đã chủ động số hóa hồ sơ theo quy định.

Sau khi phiên toà kết thúc, lãnh đạo đơn vị đã họp rút kinh nghiệm đối với tất cả các kiểm sát viên, kiểm tra viên có mặt tham dự phiên tòa thông qua việc đóng góp ý kiến đối với những ưu điểm, tồn tại của kiểm sát viên tham gia phiên tòa, của HĐXX qua đó rút kinh nghiệm chung đối với tất cả các cán bộ, kiểm sát khi được phân công nghiên cứu hồ sơ vụ án và tham gia phiên tòa các vụ án dân sự nói chung trong việc tiếp tục phát huy những ưu điểm đồng thời khắc phục những hạn chế nhằm nâng cao kỹ năng, trình độ trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự.

Hoàng Mỹ Hạnh

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7770355
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
2098
3046
5144
21088
45605
7039465
7770355

IP của bạn: 3.235.140.84

RSS

Ngày tháng

Tue08162022