Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành VIỆN KIỂM SÁT CHỦ ĐỘNG PHỐI HỢP CÙNG TÒA ÁN TỪ NHỮNG GIAI ĐOẠN ĐẦU TRONG TỐ TỤNG DÂN SỰ

VIỆN KIỂM SÁT CHỦ ĐỘNG PHỐI HỢP CÙNG TÒA ÁN TỪ NHỮNG GIAI ĐOẠN ĐẦU TRONG TỐ TỤNG DÂN SỰ

Thực tiễn công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự đang gặp vướng mắc, khó khăn trong việc sớm tiếp cận nội dung, tài liệu có trong hồ sơ vụ án dân sự; khó nắm bắt tiến độ giải quyết vụ án để thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát nhân dân, đòi hỏi cần có giải pháp tháo gỡ kịp thời nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

 

Xác định đây là khâu công tác quan trọng trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành, trong Chỉ thị công tác hằng năm, Viện trưởng VKSND tối cao đã chỉ đạo: “… chú trọng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho Kiểm tra viên, Kiểm sát viên làm công tác này...”.

Nhằm thực hiện tốt Chỉ thị của đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao, hướng dẫn của VKSND tối cao, VKSND tỉnh cũng như yêu cầu của Ngành đưa ra, Lãnh đạo VKSND huyện Tiên Yên đã cùng với Kiểm sát viên tham gia, giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong việc giải quyết vụ án dân sự, từ việc đi xác minh, thẩm định, thu thập chứng cứ cùng với Tòa án. Đây là sự quan tâm, đào tạo trực tiếp, cầm tay chỉ việc cho những Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong khâu công tác này. Đặc biệt là trong giai đoạn vừa qua, trên địa bàn huyện xảy ra nhiều tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến đất đai, Lãnh đạo VKSND huyện Tiên Yên đã phối hợp cùng Lãnh đạo TAND huyện Tiên Yên tiến hành trao đổi với các cơ quan quản lý Nhà nước để giải quyết vụ việc, đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

                                                                                                 Trương Tiểu Long

 

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7646720
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
451
3408
16593
19802
3859
6946294
7646720

IP của bạn: 3.235.78.122

RSS

Ngày tháng

Sat07022022