Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành VKSND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả xử lý tội phạm về động vật hoang dã”

VKSND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả xử lý tội phạm về động vật hoang dã”

Ngày 29/4/2022, tại trụ sở VKSND tỉnh Quảng Ninh, Phòng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm án kinh tế, tham nhũng, chức vụ (Phòng 3) phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả xử lý tội phạm về động vật hoang dã”.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Đình Vang - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; bà Bùi Thị Hà - Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục thiên nhiên; ông Thomas H. Lyons - Giám đốc chương trình, Cục phòng chống Ma tuý và thực thi pháp luật quốc tế - Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam; ông Nguyễn Quảng Trường - Phó Viện trưởng Viện sinh thái và tài nguyên sinh vật cùng các đồng chí là Lãnh đạo Phòng nghiệp vụ, Lãnh đạo VKSND cấp huyện, các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên của VKSND hai cấp.

Đồng chí Bùi Thị Hà – Phó Giám đốc ENV phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo được triển khai với nhiều hình thức phong phú như: nghe báo cáo tham luận về tình hình và kết quả xử lý tội phạm về động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và cả nước; xem phim ngắn về tình trạng buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã; được nghe các chuyên gia truyền đạt các quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế về động vật hoang dã; công tác giám định loài; đặc biệt là các ý kiến tham luận sôi nổi của các đại biểu về các kinh nghiệm thực tiễn xử lý loại tội phạm về động vật hoang dã, các khó khăn vướng mắc về pháp luật, vướng mắc trong quá trình giải quyết các vụ việc và ý kiến giải đáp của các chuyên gia.

 

Hội thảo thảo luận sôi nổi

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Đặng Đình Vang - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh ghi nhận sự phối hợp của Trung tâm giáo dục thiên nhiên, Viện sinh thái và tài nguyên sinh vật, ông Giám đốc chương trình Cục phòng chống ma tuý và thực thi pháp luật quốc tế đã cùng với VKSND dân tỉnh tổ chức thành công buổi Hội thảo. Những kiến thức mà Hội thảo đem lại sẽ giúp cho các Kiểm sát viên phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc THQCT, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án về động vật hoang dã. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, các tổ chức sẽ tiếp tục phối hợp với VKSND tỉnh Quảng Ninh để triển khai thêm nhiều cuộc Hội thảo ý nghĩa và thiết thực hơn nữa.

Hội thảo đã mang đến những nguồn tư liệu quý giá cho cán bộ, Kiểm sát viên của VKSND tỉnh Quảng Ninh về công tác giám định, định giá cũng như xử lý đối với những vụ, việc có liên quan đến động vật hoang dã. Hội thảo cũng khẳng định sự phối hợp giữa ngành Kiểm sát Quảng Ninh và Trung tâm giáo dục thiên nhiên (ENV), Viện sinh thái và tài nguyên trong những năm qua đã đạt được những kết quả vô cùng tốt đẹp. Hy vọng sau Hội thảo lần này, mối quan hệ tốt đẹp đó tiếp tục được phát huy để công tác bảo vệ động vật hoang dã đạt hiệu quả cao hơn nữa.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Hội thảo

Đặng Huy Cường

Phòng 3  Viện KSND tỉnh Quảng Ninh

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7540330
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1117
4458
15126
18214
63687
6799190
7540330

IP của bạn: 3.236.97.59

RSS

Ngày tháng

Fri05272022