Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành PHÒNG 3 VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NINH TRAO QUÀ TẾT CHO HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

PHÒNG 3 VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NINH TRAO QUÀ TẾT CHO HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

Nhận những phần quà nghĩa tình kèm lời động viên từ tay các cô chú Phòng 3 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, cô bé học sinh nghèo Trần Mai Hoà của trường THPT Bình Liêu không khỏi xúc động. Để các cháu học sinh nghèo có được một cái tết ấm áp, đủ đầy, tập thể lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh nói chung và cán bộ, công chức Phòng 3 nói riêng đã cùng vào cuộc, tranh thủ nhiều nguồn vận động, đóng góp từ cán bộ, công chức trong ngành để hỗ trợ các cháu.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và cũng là học theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh về công tác xoá đói giảm nghèo, nhiều năm qua, song song với nhiệm vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp trên địa bàn tỉnh, công tác chăm lo, đỡ đầu học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã trở thành trách nhiệm thường trực đối với Ban Xây dựng Nông thôn mới của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Ngày 12/4/2021, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Kế hoạch số 03/KH-VKS về việc “Tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025” và ngày 06/6/2021, Chương trình hành động số 04/CTr-VKS về “Tham gia xây dựng nông thôn mới năm 2021” đã cụ thể hoá nhiệm vụ đối với các đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát tỉnh nhằm tiếp cận và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Như đã thành thông lệ, vào mỗi dịp đầu năm học mới, hoặc các sự kiện đặc biệt, nhất là các dịp lễ, Tết cổ truyền dân tộc thì hoạt động chăm lo, san sẻ khó khăn với học sinh càng được ưu tiên hàng đầu và triển khai kịp thời. Mỗi lãnh đạo, mỗi Kiểm sát viên đều nhiệt tình vào cuộc, tranh thủ các mối quan hệ, các nguồn vận động để hỗ trợ học trò nghèo đủ đầy về cả vật chất lẫn tinh thần. Nhiều suất quà là nhu yếu phẩm, học bổng, xe đạp, áo ấm…đã lần lượt đến tay học sinh nghèo hàng năm, qua đó góp phần động viên các em nỗ lực vươn lên trong học tập.

Nhằm triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 03/KH-VKS và Chương trình hành động số 04/CTr-VKS của Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh về công tác xây dựng nông thôn mới, ngày 18/01/2021, đoàn công tác của Phòng 3 do đồng chí Trần Thị Hương – Trưởng phòng làm trưởng đoàn cùng đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Liêu, đồng chí Phó Chủ tịch xã Vô Ngại, Hiệu trưởng trường THPT Bình Liêu, giáo viên chủ nhiệm lớp 10B và các cán bộ, Kiểm sát viên Phòng 3 đã đến thăm và động viên gia đình cháu Trần Mai Hoà tại thôn Tùng Cầu, xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu trước thềm năm mới Nhâm Dần 2022.

Ngoài phần quà là bánh kẹo, nhu yếu phẩm cần thiết trong dịp Tết Nguyên đán và quần áo ấm, cháu Trần Mai Hoà còn được hỗ trợ 04 triệu đồng từ đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh và tập thể Phòng 3 nhằm động viên và giúp đỡ cháu trong học tập. Với cam kết sẽ giúp đỡ cháu đến khi tròn 18 tuổi, được học nghề ổn định, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ cháu Hoà số tiền 700.000 đ/tháng để phục vụ học tập và luôn có những cách động viên cháu kịp thời trong các dịp đặc biệt để cháu vững tâm học tiếp, không bỏ trường, bỏ lớp như thực trạng đáng buồn hiện nay tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Nhờ sự tiếp sức đó mà học kỳ I vừa qua, Hoà đạt 8,1 điểm tổng kết, nằm trong nhóm học sinh có thành tích cao của lớp, được cô giáo chủ nhiệm và thầy hiệu trưởng khen ngợi.

Cũng trong chuyến đi, đồng chí Trần Thị Hương đã đại diện đoàn công tác trao 01 suất quà là tiền mặt cho trường THPT Bình Liêu để động viên Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác giáo dục, rèn đức, luyện tài cho thế hệ trẻ của huyện Bình Liêu.

                                         Đoàn chụp ảnh lưu niệm với gia đình cháu Hoà

Đây không chỉ là hoạt động nhân đạo, từ thiện đơn thuần mà còn thể hiện trách nhiệm, tinh thần của cán bộ, Kiểm sát viên với cộng đồng để chăm lo cho mọi hoàn cảnh được vui xuân, đón Tết. Và niềm vui ấy đã thể hiện trên những khuôn mặt rạng rỡ, đáng yêu của em học sinh nghèo Mai Hoà trường THPT Bình Liêu khi được nhận quà tết.Món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy tình nghĩa, sẽ góp phần đem lại niềm vui cho em và gia đình trong dịp tết này. Hy vọng rằng với sự quan tâm đầy ý nghĩa của các cô chú Viện kiểm sát tỉnh sẽ giúp em có thêm niềm tin để vươn lên trong học tập, đón một cái Tết ấm áp và hạnh phúc bên gia đình.

Phòng 3 – VKSND tỉnh Quảng Ninh

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7770464
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
2207
3046
5253
21088
45714
7039465
7770464

IP của bạn: 3.235.140.84

RSS

Ngày tháng

Tue08162022