Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành VKSND huyện Bình Liêu nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền pháp luật cho học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số

VKSND huyện Bình Liêu nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền pháp luật cho học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số

Sáng ngày 17/01/2022, VKSND huyện Bình Liêu đã phối hợp với Trường THCS và THPT Bình Liêu tổ chức ngoại khóa tuyên truyền các nội dung trên cho hơn 100 em học sinh đại diện cho các em học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số và thầy cô giáo của trường. Đồng chí Nguyễn Công Thượng - Viện trưởng VKSND huyện Bình Liêu chủ trì buổi tuyên truyền.

 

Xã Hoành Mô là xã biên giới của huyện Bình Liêu có nhiều dân tộc cùng chung sống, trong đó đồng bào Dao, Sán Chỉ, Tày chiếm trên 90%... và địa bàn rộng, địa hình phức tạp, các dân tộc sống rải rác xen kẽ, ở vùng sâu, vùng khó khăn; kinh tế phát triển chậm, trình độ dân trí không đồng đều, nhận thức về pháp luật còn nhiều hạn chế. Trường THCS và THPT Hoành Mô nằm trên địa bàn với tổng số 572 em học sinh, trong đó các em học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 94%.

Xác định công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân tộc thiểu số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhất là đối tượng học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số tại các trường học trên địa bàn huyện, trong đó có trường THCS và THPT Hoành Mô. Sáng ngày 17/01/2022, VKSND huyện Bình Liêu đã phối hợp với Trường THCS và THPT Bình Liêu tổ chức ngoại khóa tuyên truyền pháp luật cho hơn 100 em học sinh đại diện cho các em học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số và cácthầy cô giáo của Nhà trường.

Với mục đích trang bị cho các em học sinh phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số những kiến thức, kỹ năng thực tế để áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày của các em, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trong việc tuân thủ các quy định của Luật giao thông đường bộ; ngăn ngừa vi phạm, tội phạm liên quan đến các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép hàng cấm là (pháo nổ); phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và các loại tội phạm liên quan đến ma túy, đặc biệt là tệ nạn ma túy học đường…các cán bộ, Kiểm sát viên là Tuyên truyền viên của đơn vị đã xây dựng đề cương tỉ mỉ, đầy đủ những nội dung cần truyền tải đến các em học sinh. Hạn chế thấp nhất việc trình bày lý thuyết, các em học sinh được tham gia trả lời các câu hỏi mang tính thực tế, cụ thể, phân biệt và nhớ được ngay những hành vi nào là vi phạm pháp luật, những hành vi nào bị nghiêm cấm, các câu trả lời xuất sắc và đúng đều có phần quà tuy nhỏ bé nhưng hết ý nghĩa, động viên tinh thần của các em học sinh. Thậm chí có một số em còn mạnh dạn đặt câu hỏi với các Tuyên truyền viên, tạo không khí giao lưu sôi nổi và hào hứng.

Buổi tuyên truyền đã tạo điều kiện để các em học sinh phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số được tìm hiểu về pháp luật, biết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình, góp phần nâng cao hiểu biết của các em học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; từ đó vận dụng vào thực tiễn cuộc sống, bảo vệ quyền và lợi ích của bản thân, gia đình, cộng đồng, phát triển kinh tế, xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên chính mảnh đất quê hương của mình trong thời gian tới./.

Hoài Sơn - VKSND huyện Bình Liêu

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7770485
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
2228
3046
5274
21088
45735
7039465
7770485

IP của bạn: 3.235.140.84

RSS

Ngày tháng

Tue08162022