Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành VKSND TỈNH QUẢNG NINH PHỐ HỢP VỚI VKSND THÀNH PHỐ MÓNG CÁI TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT

VKSND TỈNH QUẢNG NINH PHỐ HỢP VỚI VKSND THÀNH PHỐ MÓNG CÁI TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT

Nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ngày 11/11/2021, VKSND tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với VKSND thành phố Móng Cái tổ chức tuyên truyền pháp luật phòng chống tội phạm ma túy, cố ý gây thương tích, xâm hại tình dục trẻ em và các tội phạm xuất, nhập cảnh trái phép tại xã Hải Xuân, thành phố Móng Cái.

Tại buổi tuyên truyền, Báo cáo viên đã cung cấp các kiến thức về pháp luật và kể một số vụ án về các tội phạm: Ma túy, cố ý gây thương tích và xâm phạm tình dục trẻ em. Đây là những vụ án đã xảy ra trên địa bàn thành phố Móng Cái trong thời gian qua.

toàn cảnh buổi tuyên truyền

Kết hợp cùng nội dung tuyên truyền, báo cáo viên còn truyền đạt đến nhân dân xã Hải Xuân về các tội phạm xuất, nhập cảnh trái phép. Qua đó, nhân dân được tuyên truyền, phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về xuất, nhập cảnh như: Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam...

Thông qua buổi tuyên truyền, nhân dân xã Hải Xuân có thêm những hiểu biết về pháp luật, bổ sung các kỹ năng xử lý tình huống thực tế để từ đó chủ động, tự giác phòng tránh những hành vi tương tự, đồng thời xây dựng cho mình ý thức tuân thủ, chấp hành tốt pháp luật, góp phần ngăn ngừa, hạn chế tội phạm và vi phạm pháp luật.

Phạm Văn Thành – VKSND TP Móng Cái

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7508423
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1433
1670
1433
15519
31780
6799190
7508423

IP của bạn: 44.200.174.97

RSS

Ngày tháng

Mon05162022