Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Thẩm tra báo cáo của VKS tỉnh tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XII.

Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Thẩm tra báo cáo của VKS tỉnh tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XII.

anhdaidiensdNgày 25/6/2012, tại VKSND Tỉnh, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh tiến hành làm việc với cán bộ chủ chốt của VKSND tỉnh để thẩm tra báo cáo của VKS tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XII. Tham gia làm việc có các thành viên của Ban Pháp chế, Lãnh đạo Viện và các Trưởng Phòng của VKSND tỉnh. Đ/c Nguyễn Đình Tuấn –Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh tới dự và chỉ đạo.

luongphucsontrinhbay

Tại buổi làm việc, đ/c Lương Phúc Sơn – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trình bày báo cáo của VKS sẽ trình tại kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XII. Báo cáo khẳng định: Trong 6 tháng đầu năm 2012, tội phạm trên địa bàn tăng và có diễn biến phức tạp. Song dưới sự chỉ đạo sát sao của VKSNDTC, của các cấp ủy Đảng, Hội đồng nhân dân ở địa phương, 2 cấp Kiểm sát Quảng Ninh đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ. Kết quả công tác ở tất cả các khâu có sự chuyển biến mạnh mẽ: Việc khởi tố, truy tố và áp dụng các biện pháp bắt tạm giữ, tạm giam đảm bảo chặt chẽ. Không có trường hợp nào bị bắt phải trả tự do không xử lý hình sự. phối hợp chặt chẽ với các cơ quan pháp luật xử lí kịp thời, nghiêm minh tội phạm. Án giải quyết án đảm bảo đúng luật định, không xảy ra oan. Nhiều vụ án lớn, phức tạp, án than, án giao thông đã được đưa ra truy tố, xét xử kịp thời, đáp ứng yêu cầu chính trị địa phương… Công tác kiểm sát giải quyết án dân sự, hành chính, kiểm sát thi hành án, giải quyết đơn khiếu nại - tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết của VKS đều đạt kết quả tốt. Qua đó đã làm giảm vi phạm của các cơ quan tư pháp, góp phần đáng kể vào việc bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Sau khi nghe báo cáo, các thành viên của Ban Pháp chế yêu cầu nêu rõ hơn về một số nội dung như: nguyên nhân tội phạm, các dạng vi phạm của các cơ quan tư pháp. Các đ/c Trưởng phòng đã bổ sung thêm các nội dung trên.

nguyendinhtuanphatbieuchidao

nguyendinhtuanphatbieuchgidaodsd

Đ/c Nguyễn Đình Tuấn kết luận hội nghị, yêu cầu bổ sung các nội dung trên, viết gọn lại kết quả hoạt động kiểm sát và gửi về Ban Pháp chế HĐND tỉnh để chuyển cho các đại biểu.


Đ/c Lương Phúc Sơn thay mặt Lãnh đạo VKSND tỉnh đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo.

Nguyễn Mai Thúy (VKSND tỉnh)

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7770280
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
2023
3046
5069
21088
45530
7039465
7770280

IP của bạn: 3.235.140.84

RSS

Ngày tháng

Tue08162022