Quay về You are here: Home Tin an ninh trật tự Tiên Yên xét xử lưu động vụ án cố ý gây thương tích

Tiên Yên xét xử lưu động vụ án cố ý gây thương tích

tyy1Hưởng ứng đợt cao điểm trấn áp tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, ngày 22/01/2013, VKSND huyện Tiên Yên đã phối hợp với Tòa án đưa Hoàng Văn Thuận cùng đồng phạm ra xét xử lưu động tại UBND xã Điền Xá, về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 3 Điều 104 Bộ luật hình sự, nhằm tuyên truyền pháp luật, phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương. Trước đó, vụ án đã được 3 ngành Công an – VKS- Tòa án xác định là án điểm.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát: Tối ngày 21/7/2013, Hoàng Văn Thuận, Lỷ Văn Tuấn, Tằng A Bình, Bàn Văn Thái, Đinh Văn Hưng rủ nhau đến thôn Bắc Buông, xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên chơi. Trước khi đi Thuận đem theo một gậy gỗ, Hưng đem theo một con dao và Bình đem theo một chiếc kiếm, mục đích để phòng thân.
Khoảng 22 giờ cùng ngày, khi nhóm của Thuận đến khu vực thôn Khe Chanh, xã Hà Lâu, thì gặp các anh Đường Tuấn Anh, Bùi Xuân Long đang đứng ở bên cạnh đường. Trước đó, theo thông tin có một số người trộm cắp tài sản của Công ty đang chạy từ trong thôn Bắc Buông ra nên hai anh dùng cây gỗ chặn ngang một phần đường, anh Long đang cầm một ống tuýp sắt để chặn, bắt. Trong khi Tuấn hỏi lý do chặn đường thì Thái giằng ống tuýp sắt của anh Long, Thuận xông vào đạp Tuấn Anh ngã xuống đường; Tuấn Anh đứng dậy định bỏ chạy thì bị Thuận cầm dao, Hưng cầm kiếm chém nhiều nhát vào người. Tuấn, Bình và Thái còn dùng chân, tay đánh Tuấn Anh. Tuấn lấy kiếm của Hưng chém hai nhát vào đầu anh Long, lúc đó đang đội mũ cối. Thuận dùng dao chém nhiều nhát, Thái dùng tuýp sắt đánh một nhát vào người anh Long, rồi cả bọn bỏ về.

tyyy12  

Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa tuyên án


Tại phiên tòa, trong khi xét hỏi và tranh luận, đối đáp với các bị cáo và người bào chữa, Kiểm sát viên đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm xâm phại đến tính mạng, sức khỏe con người nói riêng.

tyyy3


Các bị cáo cúi đầu nhận tội, nghe HĐXX tuyên án


Qua phân tích, đánh giá vai trò, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của từng bị cáo, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lỷ Văn Tuấn, Đinh Văn Hưng mỗi bị cáo 6 năm 6 tháng tù; Bàn Văn Thái 06 năm tù; riêng đối với Hoàng Văn Thuận và Tằng A Bình do phạm tội khi chưa thành niên nên bị xử phạt mức án 5 năm 6 tháng và 4 năm tù.
Vụ án này không chỉ là bài học kinh nghiệm cho các bị cáo và còn là bài học cho nhiều người, phải biết kiềm chế và có biện pháp giải quyết phù hợp những mâu thuẫn phát sinh trong cuộc sống thường ngày theo đúng quy tắc xử sự chung của cộng đồng và quy định của pháp luật để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.


 Nguyễn Thị Phương Linh – VKSND huyện Tiên Yên

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7763339
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
591
2482
19216
19373
38589
7039465
7763339

IP của bạn: 44.200.30.73

RSS

Ngày tháng

Sun08142022