Quay về You are here: Home Tin an ninh trật tự 26 NĂM TÙ DÀNH CHO NHỮNG KẺ LỪA BÁN PHỤ NỮ RA NƯỚC NGOÀI LÀM GÁI MẠI DÂM

26 NĂM TÙ DÀNH CHO NHỮNG KẺ LỪA BÁN PHỤ NỮ RA NƯỚC NGOÀI LÀM GÁI MẠI DÂM

kiemsatvienluantoivuan4Sáng ngày 20/6/2012, tại TP Móng Cái, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh xét xử lưu động vụ án Lý Văn Dũng cùng đồng bọn, bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh truy tố về tội “Mua bán người” theo các điểm a, đ, e khoản 2 điều 119 BLHS.

Theo cáo trạng: Khoảng 02 giờ 30 phút ngày 02/10/2012, tại mốc biên giới 1368, phường Trần Phú, thành phố Móng Cái, đội tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng cửa khẩu Móng Cái phát hiện bắt quả tang Dũng cùng Trần Thị Nga, Vũ Thanh Tùng và Nguyễn Thế Anh đang đưa các chị Vi Thị Ngà, Vi Thị Hiền và Lữ Thị Thu (đều trú tại: Xã Tam Thái, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc bán. Thu giữ 03 điện thoại di động và 1050 nhân dân tệ.
Quá trình điều tra xác định: Trần Thị Nga làm gái bán dâm tại quán Cà phê của một người chủ tên là A Nam tại Đông Hưng - Trung Quốc. Khoảng tháng 8/2011, Nga quen Dũng và thường xuyên liên lạc với nhau. Cùng thời điểm này, A Nam bảo Nga về Việt Nam tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc làm gái bán dâm tại quán của A Nam, thì A Nam sẽ trả tiền cho Nga. Nga điện thoại trao đổi với Dũng. Dũng đồng ý và liên lạc với Ngô Thành Lợi, đang bán quán cà phê tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, nhờ Lợi tìm gái đưa sang Trung Quốc cho Nga để bán dâm, Lợi đồng ý. Sau đó, Lợi điện thoại trao đổi với Vũ Thanh Tùng, Nguyễn Thế Anh và Nguyễn Văn Trưởng (cùng trú tại xã An Thắng, huyện An Lão, TP Hải Phòng) bàn cách lừa phụ nữ giao cho Lợi để làm nhân viên bán cà phê và bán dâm, Lợi sẽ cho tiền và tạo việc làm cho bọn Tùng. Sau khi thống nhất, Tùng gặp và nói dối chị Vi Thị Ngà (làm công nhân đóng giầy, ở trọ gần nhà Tùng): “Có người quen ở Quảng Ninh đang cần thuê người phục vụ bán hàng ăn, lương một tháng trả từ 4 – 5 triệu đồng”, nếu chị Ngà thích làm thì Tùng xin hộ. Chị Ngà tin là thật nên đã đồng ý và rủ các chị Vi Thị Hiền và Lữ Thị Thu cùng đi. Tùng điện thoại cho Lợi thông báo đã tìm được 03 phụ nữ. Lợi báo cho Dũng, rồi Dũng điện thoại cho Nga bảo về gặp Dũng cùng đi nhận người. Khoảng 15 giờ 01/10/2011, Lợi điện thoại bảo Tùng đưa 3 chị đến ngã 3 đường 10 Uông Bí giao cho Lợi. Tùng điện thoại báo cho Thế Anh biết và thuê xe taxi cùng Thế Anh đến nơi trọ đón ba chị. Khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày Tùng, Thế Anh đưa các chị Ngà, Hiền, Thu đến ngã ba đường 10, TP Uông Bí gặp Lợi, Dũng, Nga và Trưởng. Nga thỏa thuận với Lợi là nếu đưa trót lọt các chị Ngà, Hiền và Thu sang Trung Quốc thì sẽ trả cho Lợi là 2 triệu đồng/1 người. Sau đó, Nga, Dũng thuê xe taxi cùng Tùng, Thế Anh đưa ba chị ra Móng Cái. Đến khoảng 02 giờ 30 phút ngày 02/10/2011, khi bọn Dũng đưa 3 chị đến khu vực Bến Đá để xuống đò xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc thì bị phát hiện bắt giữ. Lợi bỏ trốn, Cơ quan điều tra đã truy nã, tách ra xử lý sau.
Tại phiên tòa, các bị cáo Tùng và Thế Anh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình cùng đồng bọn. Riêng Dũng không thừa nhận việc Nga rủ Dũng lừa đưa phụ nữ qua biên giới bán cho Nga để làm gái mại dâm mà chỉ khai được Nga nhờ tìm người sang Trung Quốc để làm người giúp việc. Tuy nhiên, quá trình đấu tranh tại phiên tòa, bằng việc công bố lời khai của các bị cáo trong vụ án, lời khai các bị hại và chính lời khai của bị cáo trong quá trình điều tra, đã buộc Dũng phải cúi đấu nhận tội. Còn bị cáo Trần Thị Nga hiện sức khỏe yếu, đang bị nhiễm HIV giai đoạn cuối đã có đơn xin xét xử vắng mặt.

kiemsatvienluantoivuan4

Sau khi đánh giá vai trò của các bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Thị Nga 09 năm tù, Lý Văn Dũng 08 năm tù, Nguyễn Thế Anh 05 năm tù. Riêng Vũ Thanh Tùng phạm tội khi chưa thành niên nên bị xử phạt nhẹ hơn với mức hình phạt 04 năm tù.
Vụ án đã khép lại, những kẻ phạm tội đã phải trả giá về hành vi của mình. Đây cũng là bài học sâu sắc cho những ai lười lao động, a dua theo lời dụ dỗ của kẻ xấu, coi người phụ nữ như một món hàng để trao đổi, mua bán, hòng kiếm tiền bất chính. Đồng thời cũng là bài học cảnh giác cho phụ nữ nhất là phụ nữ người dân tộc thiểu số vùng cao, vùng sâu nhẹ dạ, cả tin trước âm mưu của bọn buôn người.

Nguyễn Đăng Cường - Phòng 1A-Viện kiểm sát tỉnh

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7287108
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1491
1324
5822
9109
33294
6610846
7287108

IP của bạn: 35.171.183.133

RSS

Ngày tháng

Thu01202022