Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Thực hành quyền công tố Cẩm Phả phát thanh trực tiếp phiên tòa xét xử vụ án Phan Văn Hân phạm các tội "Cướp tài sản"; "Cướp giật tài sản"; "Trộm cắp tài sản" để tuyên truyền pháp luật trên địa bàn thành phố.

Cẩm Phả phát thanh trực tiếp phiên tòa xét xử vụ án Phan Văn Hân phạm các tội "Cướp tài sản"; "Cướp giật tài sản"; "Trộm cắp tài sản" để tuyên truyền pháp luật trên địa bàn thành phố.

Ngày 19/4/2022, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cẩm Phả phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Cẩm Phả tổ chức phiên tòa xét xử vụ án Phan Văn Hân, bị truy tố về các tội "Cướp tài sản"; "Cướp giật tài sản"; "Trộm cắp tài sản". Phiên tòa được phát thanh trực tiếp đến 16 phường xã, phường và truyền hình trên đài truyền hình thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn thành phố được biết.

Đây là vụ án rất nghiêm trọng, hành vi của bị can Hân đã gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn toàn thành phố, gây bức xúc trong dân chúng, được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Vào buổi tối các ngày 27, 29/3/2021, 05/4/2021, 03 và 04/9/2021, trên địa bàn phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Phan Văn Hân đã nhiều lần thực hiện các hành vi "Cướp tài sản|; "Cướp giật tài sản" và "Trộm cắp tài sản" của nhiều người. Tổng trị giá tài sản Phan Văn Hân chiếm đoạt là gần 20 triệu đồng, chủ yếu là điện thoại di động. Thủ đoạn thực hiện tội phạm của đối tượng là chọn thời điểm trời tối, nơi vắng người qua lại và bị hại thường là trẻ em và phụ nữ.

Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, các cơ quan tiến hành tố tụng thành phố Cẩm Phả đã thống nhất xác định vụ án là án trọng điểm để tập trung điều tra, truy tố và đưa ra xét xử nhanh, phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử và Kiểm sát viên đã phối hợp chặt chẽ để giải quyết vụ án một cách khách quan, toàn diện. Thông qua quá trình tranh tụng tại phiên tòa, bị cáo Hân đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và nhận thức được hành vi trái pháp luật. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phan Văn Hân tổng cộng 12 năm 03 tháng tù, đồng thời, bị cáo phải bồi thường cho các bị hại số tài sản đã chiếm đoạt.

Thông qua phiên tòa, Hội đồng xét xử đã lồng ghép các văn bản pháp luật cần thiết, sát với tính chất của vụ án để phổ biến các quy phạm pháp luật đến với cộng đồng dân cư một cách cụ thể, dễ hiểu. Qua đó nhận thức, hiểu biết về pháp luật của người dân được nâng lên, tạo sự chuyển biến cơ bản về ý thức tôn trọng và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trong quần chúng nhân dân; phát huy hiệu quả trong việc tuyên truyền pháp luật trong nhân dân, nâng cao hiểu biết cho người dân, định hướng dư luận, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nguyễn Thảo – VKS TP Cẩm Phả

 

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7646721
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
452
3408
16594
19802
3860
6946294
7646721

IP của bạn: 3.235.78.122

RSS

Ngày tháng

Sat07022022