Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Thực hành quyền công tố VÂN ĐỒN: XÉT XỬ ĐIỂM VỤ ÁN TỔ CHỨC SỬ DỤNG TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY VÀ MUA BÁN TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY XẢY RA TRONG NGÀY TOÀN DÂN BẦU CỬ

VÂN ĐỒN: XÉT XỬ ĐIỂM VỤ ÁN TỔ CHỨC SỬ DỤNG TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY VÀ MUA BÁN TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY XẢY RA TRONG NGÀY TOÀN DÂN BẦU CỬ

Ngày 30/9/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyên Vân Đồn phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án trọng điểm Lý Minh Tuấn cùng đồng phạm, về các tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy"    “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước đó, vào ngày 23/5/2021 lợi dụng việc các cơ quan chức năng đang tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 bảo đảm tổ chức an toàn, thành công cuộc Bầu cử Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trong ngày 23/5/2021, Lý Minh Tuấn cùng đồng phạm không những không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính Phủ, của Tỉnh và huyện Vân Đồn về phòng, chống dịch bệnh, mà còn thuê phòng hát Karaoke của cơ sở kinh doanh dịch vụ này để tổ chức cho nhiều đối tượng sử dụng trái phép các chất ma tuý. Xét tính chất, mức độ phạm tội của các bị cáo, công tác phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương, Liên ngành các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Vân Đồn đã họp và thống nhất xác định đưa vụ án trên xử điểm, thể hiện tinh thần đấu tranh triệt để, xử lý nghiêm minh đối với loại tội phạm ma tuý nguy hiểm, không chỉ có tác dụng trừng phạt đối với bị cáo mà còn là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ coi thường pháp luật khác, đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế tại địa phương.

Kiểm sát viên giữ quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa.

Quá trình điều tra, truy tố, xét xử tại phiên tòa đã xác định được các bị cáo Lý Minh Tuấn, Hà Tiến Đạt, Trần Văn Phúc, Tô Xuân Mạnh, Vũ Mạnh Quân sử dụng phòng hát 888 và 666 của quán Karaoke Hương Cảng (thuộc khu 9, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn) để sử dụng và tổ chức cho 06 người sử dụng trái phép ma tuý; Bị cáo Điệp Văn Hải có hành vi bán 01 gói ma tuý loại ketamine cho Hà Tiến Đạt với giá 3.000.000 đồng.

Kiểm sát viên trình chiếu tài liệu, chứng cứ tại phiên tòa.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã trình chiếu, công bố những tài liệu, chứng cứ đã được số hóa để làm rõ diễn biến hành vi phạm tội của các bị cáo, lập luận về các chứng cứ buộc tội, đánh giá tính chất mức độ nguy hiểm của từng bị cáo, phân tích nguyên nhân điều kiện phạm tội và khẳng định quan điểm truy tố của Viện kiểm sát là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Căn cứ tính chất, mức độ của sự việc, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo Lý Minh Tuấn và Hà Tiến Đạt 8 năm 06 tháng tù; các bị cáo Tô Xuân Mạnh và Vũ Mạnh Quân 7 năm 06 tháng tù; bị cáo Trần Văn Phúc 06 năm tù và bị cáo Điệp Văn Hải 24 tháng tù.

Vụ án là bài học cảnh tỉnh cho những đối tượng đã, đang và có ý định phạm tội như các bị cáo thì cũng sẽ chịu sự nghiêm trị của pháp luật. Đồng thời, thông qua việc xét xử vụ án này, VKSND huyện Vân Đồn kiến nghị các cơ quan, đơn vị chức năng, Uỷ ban nhân dân các xã và thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán bar, nhà hàng, quán ăn, tụ điểm vui chơi, giải trí trên địa bàn nâng cao tinh thần trách nhiệm, quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh của mình; cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước và địa phương. Xử lý kịp thời và nghiêm mình những cơ sở kinh doanh có vi phạm.

Hoàng Mỹ Hạnh – VKSND huyện Vân Đồn

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

8101291
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
91
2511
5546
33245
16815
7380303
8101291

IP của bạn: 34.231.21.105

RSS

Ngày tháng

Wed12072022