Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Thực hành quyền công tố Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh xét xử vụ án gây rối trật tự công cộng, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh xét xử vụ án gây rối trật tự công cộng, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng

Ngày 10/6/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đưa ra xét xử vụ án Vũ Ngọc Sơn cùng đồng phạm, bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Trong thời gian từ tháng 7/2020 và tháng 10/2020, tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, xảy ra 02 vụ gây rối trật tự công cộng, do một nhóm đối tượng trên địa bàn thực hiện, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Quá trình điều tra, ngày 14/01/2021 còn phát hiện hành vi: Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng. Xét thấy các vụ án có tính chất phức tạp, gây hoang mang cho quần chúng nhân dân trên địa bàn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã họp, thống nhất rút lên cấp tỉnh để điều tra xử lý, truy tố, xét xử nghiêm đối với các bị cáo, đồng thời phòng ngừa chung tội phạm, phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Phiên tòa thực hiện nghiêm tục quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19

Nội dung vụ án:

Vụ thứ nhất: Hồi 16 giờ  ngày 29/7/2020, tại khu vực vỉa hè và lòng đường giao thông nội thành thuộc khu 7, phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, nơi có dân cư sinh sống và các phương tiện tham gia giao thông qua lại, Vũ Ngọc Sơn, Đinh Văn Hồng, Lê Hồng Sơn, Bùi Tiến Đạt, Nguyễn Văn Hường đã có hành vi dùng dao, gậy bóng chày bằng kim loại, gạch đá, chân, tay đuổi đánh anh Lê Trọng Quân, anh Nguyễn Văn Trường và người can ngăn. Quá trình điều tra, Lê Hồng Sơn bỏ trốn, đến ngày 14/01/2021 thì bị bắt theo Lệnh truy nã. Sau khi khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Hồng Sơn phát hiện Sơn mua và cất giữ 64 (sáu mươi bốn) viên đạn quân dụng, mục đích để bán lại cho người khác kiếm lời.

Vụ thứ hai: Hồi 23 giờ 45 phút ngày 16/10/2020, tại khu vực đường giao thông nội thành thuộc khu 7, khu 9, phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Vũ Ngọc Sơn và Đinh Văn Hồng dùng chân, tay và gậy bóng chày bằng gỗ đuổi đánh các anh Vũ Tuấn Linh, Phạm Văn Hưng, Vũ Đức Hoàn.

Hành vi của các đối tượng trong cả hai vụ án đã gây mất trật tự công cộng, làm hoang mang và ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt của nhân dân.

Sau khi kết thúc điều tra, VKSND tỉnh Quảng Ninh đã truy tố bị cáo Vũ Hồng Sơn cùng đồng phạm về tội “Gây rối trật tự công cộng”, ngoài ra Lê Hồng Sơn còn bị truy tố, về tội “Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng” và chuyển hồ sơ đến TAND tỉnh Quảng Ninh xét xử. Quá trình xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội như Cáo trạng mà VKS đã truy tố. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo mức án phù hợp với đề nghị của đại diện Viện kiểm sát.

Vụ án trên chỉ là một trong số các vụ án gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Uông Bí được lực lượng chức năng phát hiện, xử lý trong thời gian qua, cho thấy tình trạng này đang có dấu hiệu gia tăng. Vụ án Vũ Ngọc Sơn cùng đồng phạm được đưa ra xét xử là bài học cho những ai coi thường pháp luật, tính mạng, sức khỏe của người khác. Mặc dù giữa nơi dân sư sinh sống, đông người qua lại, mà các bị cáo ngang nhiên cầm dao, kiếm, gậy kim loại, gậy gỗ, gạch đá là hung khí nguy hiểm đuổi đánh nhau, đe dọa chửi bới gây mất trật tự khu dân cư, gaayhoang mang cho quần chúng nhân dân sinh sống trên địa bàn cùng như những người đi đường. Do đó hành vi của các bị cáo cần phải được xử lý nghiêm minh để các bị cáo lấy đó làm bài học mà cải tạo tốt, trở thành công dân có ích cho gia đình, xã hội cũng để phòng ngừa chung tội phạm.

Vụ án được đưa ra xét xử trong thời gian tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, nhưng 02 ngành Viện kiểm sát - Toà án tỉnh vẫn phối hợp để phiên toà được diễn ra đảm bảo an toàn, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn - chính trị của cơ quan, đơn vị./.

Trương Thị Năm , Mai Thị Tân

Phòng 2 VKSND tỉnh

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

8101292
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
92
2511
5547
33245
16816
7380303
8101292

IP của bạn: 34.231.21.105

RSS

Ngày tháng

Wed12072022