Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Thực hành quyền công tố Viện kiểm sát nhân dân thành phố Móng Cái phối hợp phân loại bắt giữ vụ “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Móng Cái phối hợp phân loại bắt giữ vụ “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Vào khoảng 21 giờ ngày 27/4/2021, tổ công tác Công an thành phố Móng Cái phối hợp với Công an xã Hải Tiến tuần tra trên khu vực Quốc lộ 18A đoạn qua xã Hải Tiến phát hiện 02 người đàn ông đi trên 01 xe máy có biểủ hiện nghi vấn nên tiến hành dừng lại kiểm tra. Lúc này người đàn ông điều khiển xe máy bỏ chạy thoát còn người đàn ông ngồi sau bị giữ lại khai nhận tên Zhang Fa Bin (Trương Phát Tân), quốc tịch Trung Quốc.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Viện kiểm sát thành phố Móng Cái đã chủ động phối hợp với Cơ quan điều tra Công an thành phố Móng Cái tham gia phân loại bắt giữ; cử Kiểm sát viên tham gia cùng Điều tra viên tiến hành các hoạt động điều tra như: nhận dạng, xác định hiện trường, lấy lời khai các đối tượng có liên quan…và đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội, củng cố chứng cứ làm cơ sở khởi tố vụ án, bị can.

các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt nam

Qua đấu tranh, Trương Phát Tân khai nhận: khoảng 17 giờ cùng ngày Tân cùng 03 người Trung Quốc khác tên Wu Wei Bin, Lai Zhang Lu, Chen Bin Yu nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Khi Tân đang được nhóm người Việt đưa sâu vào nội địa thì bị kiểm tra phát hiện. Trước thông tin thu thập được, Công an TP.Móng Cái tiếp tục tiến hành các hoạt động điều tra, truy xét,đấu tranh làm rõ và bắt giữ 05 đối tượng người Việt Nam có hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”, gồm: Nguyễn Mạnh Cường, Mạc Văn Hoàng, Vũ Duy Sinh, Phạm Xuân Đường, (cùng trú tại TP Móng Cái) và Nguyễn Văn Phúc (trú tại TP.Hạ Long). Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng đều đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Các đối tượng người Việt Nam có liên quan đến hành vi 

“Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” tại Cơ quan điều tra

Ngày 03/5/2021 Cơ quan CSĐT Công an thành phố Móng Cái khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam các đối tượng người Việt Nam nêu trên. Trên cơ sở đề nghị của Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát đã ban hành các quyết định phê chuẩn khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với các đối tượng về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Tính đến thời điểm đầu tháng 5/2021, các cơ quan chức năng của thành phố Móng Cái đã phát hiện, bắt giữ và khởi tố 08 vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” để điều tra xử lý, đặc biệt là từ tháng 3 đến nay đã xảy ra 04 vụ. Tất cả các vụ việc trên đều được Viện kiểm sát nhân dân thành phố Móng Cái phối hợp tham gia phân loại ngay từ khi bắt, giữ; đặc biệt đối với các vụ do đơn vị Biên phòng phát hiện, bắt giữ đều được Viện kiểm sát phân loại và hướng dẫn nghiệp vụ, hoàn tất các thủ tục tố tụng hình sự theo quy định của pháp luật, nhằm đấu tranh triệt để đối với loại tội phạm này, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid - 19 trong giai đoạn hiện nay./.

Ngô Minh Tân

Viện KSND thành phố Móng Cái

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

8101291
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
91
2511
5546
33245
16815
7380303
8101291

IP của bạn: 34.231.21.105

RSS

Ngày tháng

Wed12072022