Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Kiểm sát hoạt động tư pháp VIỆN KSND HUYỆN HẢI HÀ KIỂM SÁT TRỰC TIẾP THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ TẠI UBND CÁC XÃ, THỊ TRẤN

VIỆN KSND HUYỆN HẢI HÀ KIỂM SÁT TRỰC TIẾP THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ TẠI UBND CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022, từ 22/6/2022 đến ngày 28/6/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hải Hà phối hợp với UBMTTQ huyện Hải Hà tiến hành kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án treo, cải tạo không giam giữ, tha tù trước thời hạn có điều kiện và hoãn chấp hành án tại Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Qua các cuộc kiểm sát trực tiếp thi hành án hình sự tại các đơn vị UBND cấp xã, thị trấn. Đoàn Kiểm sát nhận thấy UBND các xã, thị trấn cơ bản thực hiện tốt việc quản lý, giáo dục những người chấp hành án trên địa bàn. Cán bộ được phân công phụ trách công tác THAHS đã lập sổ theo dõi đầy đủ; tham mưu cho Chủ tịch UBND xã ban hành quyết định phân công người trực tiếp quản lý, giám sát, giáo dục bị án kịp thời. Định kỳ 01 tháng/01 lần đã nhận xét về ý thức chấp hành pháp luật và cải tạo của những người chấp hành án tại cộng đồng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được còn một số tồn tại vi phạm như người chấp hành án không phải chấp hành hình phạt bổ sung, bồi thường thiệt hại nhưng vẫn nhận xét là đã chấp hành hình phạt bổ sung; người chấp hành án có tham gia vào vụ việc đánh nhau gây thương tích trên địa bàn xã khác nhưng cán bộ được giao quản lý, giám sát, giáo dục vẫn nhận xét người chấp hành án chấp hành tốt trong tháng; một số bản tự nhận xét của người chấp hành án và bản nhận xét việc chấp hành án hàng tháng tại cộng đồng của UBND xã chưa cụ thể việc người chấp hành án đã tích cực, hăng hái lao động, học tập, tham gia các hoạt động xã hội như thế nào, nhiều bản nhận xét còn hình thức, nội dung giống nhau.

Đoàn Kiểm sát đã trực tiếp chỉ ra những sai sót, tồn tại và hướng dẫn nghiệp vụ về những vấn đề này. Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hải Hà ban hành kết luận và kiến nghị đối với những tồn tại vi phạm nêu trên.

Đinh Hồng Khanh – VKSND huyện Hải Hà

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7770458
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
2201
3046
5247
21088
45708
7039465
7770458

IP của bạn: 3.235.140.84

RSS

Ngày tháng

Tue08162022