Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Kiểm sát hoạt động tư pháp Viện kiểm sát nhân dân thành phố Uông Bí phối hợp với Ban Pháp chế HĐND thành phố xác minh bị án đang chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ, tha tù trước thời hạn có điều kiện

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Uông Bí phối hợp với Ban Pháp chế HĐND thành phố xác minh bị án đang chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ, tha tù trước thời hạn có điều kiện

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022, trong các ngày 23, 24/5/2022, Viện kiểm sát nhân dân TP Uông Bí phối hợp với Ban Pháp chế HĐND thành phố tiến hành trực tiếp xác minh việc chấp hành án của 1 số bị án đang chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ, tha tù trước thời hạn có điều kiện tại các phường Vàng Danh, Quang Trung, Phương Nam, Yên Thanh.

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Quốc An – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Uông Bí là trưởng đoàn. Đại diện Ban Pháp chế HĐND thành phố tham gia đoàn công tác có đồng chí Trần Phi Long - Trưởng Ban pháp chế HĐND thành phố.

Tiến hành xác minh bị án tại phường Yên Thanh

Trong 2 ngày 23, 24/5/2022, đoàn đã trực tiếp đến các phường là Vàng Danh, Quang Trung, Phương Nam, Yên Thanh và phối hợp với Ủy ban nhân dân, Công an các phường trên xác minh việc chấp hành án của 1 số bị án đang chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ, tha tù trước thời hạn có điều kiện. Kết quả đoàn đã xác minh được 16 trường hợp, tất cả các bị án trên đều nghiêm túc việc chấp hành các quy định của pháp luật.

Đồng thời thông qua việc xác minh, đoàn cũng đã giải thích, tuyên truyền để những bị án trên nghiêm chỉnh chấp hành và cũng khuyến khích những bị án chấp hành tốt đều được xem xét rút ngắn thời gian thử thách nếu đủ điều kiện. Thông qua việc xác minh chấp hành án tại các phường cũng đã góp phần nâng cao hiệu quả của công tác này và phòng ngừa người chấp hành án hình sự tại cộng đồng vi phạm nghĩa vụ của người chấp hành án hoặc phạm tội mới trong thời gian tới.

Đỗ Hoàng - VKS thành phố Uông Bí

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7646800
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
531
3408
16673
19802
3939
6946294
7646800

IP của bạn: 3.235.78.122

RSS

Ngày tháng

Sat07022022