Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Kiểm sát hoạt động tư pháp Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại UBND xã, thị trấn

Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại UBND xã, thị trấn

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022, trong các ngày từ 09 đến 13/5/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự và kiểm sát việc thực hiện Kiến nghị trong Kết luận năm 2021 của VKSND huyện Vân Đồn tại UBND xã Đông Xá, xã Hạ Long và thị trấn Cái Rồng.

 

Đoàn kiểm sát do đồng chí Ngô Văn Hà- Phó Viện trưởng VKSND huyện Vân Đồn làm Trưởng đoàn. Nội dung của đợt kiểm tra tập trung kiểm sát tình hình chấp hành pháp luật của UBND các xã, đặc biệt trong công tác thực hiện nhiệm vụ thi hành án về quản lý các bị án được hoãn, tạm đình chỉ, hưởng án treo trên địa bàn. Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị được kiểm sát, Đoàn đã kiểm tra sổ sách, hồ sơ liên quan đến công tác thi hành án hình sự và làm việc trực tiếp với Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND và lãnh đạo Công an cấp xã, thị trấn. Qua đó, đánh giá những ưu điểm mà UBND cấp xã đã đạt được trong thời gian qua và khắc phục được những tồn tại, thiếu sót chỉ ra trong các Kết luận trực tiếp kiểm sát năm 2021 của Viện kiểm sát; về cơ bản công tác quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, người chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ đã có nhiều chuyển biến tích cực hơn những năm trước đó.

 

Đoàn kiểm sát làm việc tại UBND xã Đông Xá và xã Hạ Long

Cùng với việc kiểm tra hồ sơ, Đoàn kiểm sát đã tiến hành trực tiếp xác minh, gặp hỏi một số trường hợp người chấp hành án treo tại các xã. Qua xác minh, người chấp hành án chấp hành nghiêm nghĩa vụ, các quy định của pháp luật trong thời gian thử thách, phù hợp với nhận xét, đánh giá của Công an, UBND xã.

 Bên cạnh những ưu điểm, các đơn vị được tiến hành kiểm sát còn để xảy ra một số tồn tại, hạn chế cần rút kinh nghiệm. Đoàn kiểm tra đã tổng hợp các vi phạm, thiếu sót để ban hành kết luận, kiến nghị khắc phục những vi phạm nêu trên góp phần nâng cao hiệu quả công tác thi hành án hình sự./.

Hoàng Mỹ Hạnh- VKSND huyện Vân Đồn

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7646746
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
477
3408
16619
19802
3885
6946294
7646746

IP của bạn: 3.235.78.122

RSS

Ngày tháng

Sat07022022