Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Kiểm sát hoạt động tư pháp PHÒNG 3 VKSND TỈNH QUẢNG NINH PHỐI HỢP VỚI CƠ QUAN ĐIỀU TRA PHÂN LOẠI, THỰC NGHIỆM ĐIỀU TRA VỤ ÁN SẢN XUẤT PHÁO NỔ

PHÒNG 3 VKSND TỈNH QUẢNG NINH PHỐI HỢP VỚI CƠ QUAN ĐIỀU TRA PHÂN LOẠI, THỰC NGHIỆM ĐIỀU TRA VỤ ÁN SẢN XUẤT PHÁO NỔ

Phòng 3 - VKSND Quảng Ninh phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) - Công an tỉnh Quảng Ninh phân loại tạm giữ đối tượng Lê Hoàng (Sinh năm 1980 - Trú tại tổ 4, khu Bí Trung 1, phường Phương Đông, TP. Uông Bí ) về hành vi sử dụng tiền chất để sản xuất và bán pháo nổ; tiến hành thực nghiệm điều tra, khởi tố bị can đối với Lê Hoàng về tội “Sản xuất, buôn bán hàng cấm” theo quy định tại Điều 190 BLHS.

Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm sản xuất, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo trái phép có diễn biến phức tạp, nhất là vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đã gây nhiều tác động xấu đến đời sống và trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương. Pháo và thuốc pháo là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ cháy nổ làm thiệt hại lớn đến tính mạng và tài sản của nhân dân. Trước tình hình trên, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm liên quan đến pháo nổ luôn được các cơ quan chức năng chú trọng, đặc biệt trong thời điểm sát Tết.

Vật dụng sản xuất pháo nổ thu giữ được tại nhà của đối tượng.

Vào hồi 16h55 ngày 23/12/2020, tại khu vực cổng Trường Tiểu học Phương Đông B, thuộc tổ 6 khu Bí Trung, phường Phương Đông, TP Uông Bí, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu phối hợp với Công an TP Uông Bí bắt quả tang Lê Hoàng điều khiển xe mô tô Yamaha - Sirius BKS: 14P8 - 1923 vận chuyển 01 bao dứa, bên trong chứa 27kg pháo nổ. Tiến hành khám xét nơi ở của Lê Hoàng, thu giữ được nhiều vật chứng, bao gồm các dụng cụ để sản xuất pháo như giấy, dây dẫn cháy và một số dụng cụ khác như thanh gỗ, thanh sắt hộp vuông, thanh nhựa, tấm gạch. Hoàng khai nhận những đồ vật, dụng cụ trên được Hoàng dùng để sản xuất pháo nổ bán cho đối tượng Huy (nhà ở Hải Dương) với giá 600.000 đồng/1 mét tính theo chiều dài của dây pháo.

Đối tượng thực nghiệm lại việc sản xuất pháo nổ.

Qua thực nghiệm điều tra, Lê Hoàng đã tiến hành trộn các tiền chất (mô phỏng) theo tỷ lệ tạo thành thuốc pháo, sau đó làm thành các ngòi pháo rồi sử dụng các dụng cụ đã thu giữ nêu trên cuốn thành các quả pháo, dùng dây và ngòi pháo liên kết lại thành các chuỗi tương tự như vật chứng đã thu giữ.

Kiểm sát viên kiểm sát việc thực nghiệm điều tra.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Lê Hoàng để điều tra vụ án về tội “Sản xuất, buôn bán hàng cấm” theo đúng quy định của pháp luật.

Tết Nguyên đán đang đến gần, các cơ quan tư pháp, trong đó có Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tăng cường quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo. Kiên quyết xử lý nghiêm những đối tượng vì lợi nhuận, cố ý làm trái các quy định của pháp luật để làm gương cho những đối tượng khác đang có ý định sản xuất, kinh doanh pháo nổ nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Với nỗ lực nêu trên, chúng tôi - những người thực thi pháp luật mong muốn, dịp Tết Tân Sửu sắp tới sẽ diễn ra đúng với tiêu chí an toàn, văn minh, tiết kiệm./.

            Hà Thị Minh Anh – Phòng 3 VKS tỉnh

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7770392
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
2135
3046
5181
21088
45642
7039465
7770392

IP của bạn: 3.235.140.84

RSS

Ngày tháng

Tue08162022